Nhòm địa bàn…

Bản đồ các địa điểm Gánh hàng xén đã đi qua:

[googlemaps http://maps.google.com/maps/ms?msa=0&msid=202183328358856142951.0004b897de6ea99ad0874&ie=UTF8&t=m&z=10&output=embed&w=640&h=480]

View Gánh hàng xén in a larger map

Việt Nam

Tỉnh Lào Cai

Ảnh đẹp địa phương

Caption
Pa Cheo - Thùy Linh
Caption
Pa Cheo - Thùy Linh
Caption
Sàng Ma Sáo - Thùy Linh
Caption
Sàng Ma Sáo - Thùy Linh
Caption
Sàng Ma Sáo - Thùy Linh
Caption
Tả Gia Khâu - Thùy Linh
Caption
Tả Gia Khâu - Thùy Linh

26 bình luận trong “Nhòm địa bàn…

  • Tại em ấm ức, mình ở xa, chẳng biết ngoài ấy thế nào, lại thêm những địa danh khó nhớ nữa. Em nghĩ sẽ có nhiều người giống em, muốn vẽ trong đầu 1 cái bản đồ thật rõ ràng những nơi Gánh đã đi qua, mỗi nơi được tô màu đỏ, làm sao cho bản đồ của Gánh hàng xén là 1 vùng đỏ thắm rộng khắp dãi đất nước.

   Dạo này em cứ lẫm nhẩm, Pacheo, Tả lèng, Sàng ma giáo ý lộn Sàng Ma sáo… 😀

   • Haha, giống mình, mấy tháng trước nghe mấy tên địa danh này chắc tưởng bên Tàu hay Lào, Thái…, giờ thì thuộc làu làu, chỉ chưa được tới nơi:)

  • Bình tĩnh, làm chậm cho nó chắc 🙂 Phét lác đấy, đang mò mẫm làm 1 mô hình cho đẹp rồi phang tiếp thêm mấy cái nữa cũng nhanh ấy mà. Gái sao không xông vào làm luôn thông tin Tả Gia Khâu với Sàng Ma Sáo hộ cái nhẩy.

   • Loay hoay mãi mới đưa được cái bản đồ nhìn pờ rồ này vào mừng muốn chết lại kêu kinh!!!… Cơ mà nhìn kỹ lại thì thấy kinh thật, giờ nhìn trên bản đồ mới thấy có mấy cái vực nếu lao xe xuống thì đảm bảo không nhừ xe không lấy tiền đấy nhỉ. Nhớ lại vụ chú Toàn lao xe ra khỏi đường trong sương mù rồi phanh dúi dụi bây giờ mới thấy rùng mình, may mà còn phát hiện kịp!

   • Em đọc bài các chị mà hồi hộp, lo lắng theo từng vết trơn trợt… Chắc cũng vì địa hình như thế mà các bé ở trên đó khổ càng khổ hơn, của cho quý nhưng chưa bằng tấm lòng của những người mất ăn mất ngủ, bất chấp khó khăn trèo đèo vượt núi mang lên cho các bé!

    Chúc sức khỏe các Mẹt chủ đầu tàu nhà mình nhá 😡

 1. Em ở trong đây chưa đi thực tế nên thật tình là em vẫn không hình dung được Pacheo thế nào. Không biết có bản đồ nào chi tiết hơn không chị, chứ nhìn đây chỉ thấy được Tỉnh Lào cai thôi, Pacheo không biết nằm ở đâu. Em còn muốn tìm bản đồ mà thấy được các thôn nữa cơ.

 2. Lâu dài mình tính mục này sẽ có thêm ảnh chụp phong cảnh và sản vật của từng địa phương mà gánh hàng đi qua. Để những người không có dịp đi cùng gánh cũng được thưởng thức vẻ đẹp của đất nước mình 🙂

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để tránh spam, các bạn hãy tính biểu thức đơn giản sau: * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.