Tôi yêu Kon Tum. Phần 5: Kon Tum

Tác giả: HAT

Chiều ngày 27 tháng 8, rời Đăk Tăng, chúng tôi bị một xe tải đang bốc ngói chặn mất đường ra. Lúc trước xe tải bị rệ bánh, suýt lật xuống vực, nên người ta dỡ ngói để kéo lên. Lúc này có 5 thanh niên đang bắt đầu xếp ngói trở lại lên xe. Hỏi bác tài bao giờ xong, bác nói tầm tiếng rưỡi, hai tiếng. Hùng đại ca hô một tiếng, mười mấy anh chị em chúng tôi lập tức xếp thành ba hàng chuyển ngói lên xe ào ào. Chừng nửa tiếng là xong. Bác tài sướng quá cười như Liên Xô. Chúng tôi cũng mừng vì mau chóng thoát ra khỏi quãng đường xấu.

IMG_9882

Từ Đăk Tăng về Măng Đen, Linh cho tôi đi cùng trên “xe cứu hộ”, chốt cuối đoàn. Nói chuyện mới hay Linh gốc gác ở Cao Bằng, đây là lần đầu tiên cậu ta đi cùng Gánh Hàng Xén. Hai anh em cũng có dịp được “cứu hộ” chiếc xe của Tiến bị xẹp bánh dọc đường.

IMG_9781

Bữa tối ở Măng Đen khá đạm bạc, nhưng thật ngon, vì sau mấy ngày trong rừng, cả hội mới được ăn rau xanh thoải mái, và vì, cũng như mọi khi, bữa ăn của GHX và MGL không bao giờ thiếu tiếng cười.

Về đến Kon Tum thì đã khuya, chúng tôi bồi hồi chia tay với các bạn trẻ I LOVE KONTUM. Tuổi trẻ, ngọn lửa nhiệt tình và sự xông xáo năng động của các bạn Mẹt Gỏi Lá đã mang đến cho tất cả mọi người tham gia chuyến đi của Gánh Hàng Xén thật nhiều niềm vui. Nếu không có sự trợ giúp to lớn của MGL thì Gánh khó mà tổ chức được các chương trình thiện nguyện thành công như vậy ở Kon Tum. Tôi rất mong lại có dịp được đến Kon Tum, được nắm chặt tay các bạn trẻ, và lại được sát vai cùng các bạn trong những chuyến đi.

IMG_9775

Sáng hôm sau, chúng tôi dậy thật sớm để khởi hành về Sài Gòn. Tôi tranh thủ chụp mấy bức ảnh trước khách sạn. Vậy là vẫn chưa có dịp dạo chơi lang thang trên các con phố ở thành phố cao nguyên này. Lần sau nếu đến đây, tôi sẽ tìm cách đi dạo thật chậm rãi, trên chiếc xe với hai con bò to tướng kéo, như tôi bắt gặp hôm đầu tiên đến Kon Tum.

IMG_9636

Bình minh yên ả

Bình minh yên ả

Cầu Đắk Bla. Thể dục buổi sáng

Cầu Đắk Bla. Thể dục buổi sáng

Sông Đắk Bla

Sông Đắk Bla

IMG_9912

Tạm biệt Kon Tum. Hẹn gặp lại!

(Hết)