TIN MỚI NHẤT VỀ HÀNG CHUYỂN LÊN BÁT XÁT ĐÊ!!!!

Tác giả: Sống Thật Chậm

Nói thật với mọi người là hôm qua hôm nay im re cũng vì không muốn ai phải lây sự lo lắng với mình, bây giờ mọi chuyện ổn thỏa cả rồi mới lên tiếng để cả nhà cùng nhẹ nhõm.
Sáng sớm hôm qua (5/10) xe lên đến Lào Cai, bỏ hàng xuống cho các trường tuyến Trịnh Tường – Y Tý, bốc 740 đôi ủng cho Dền Thàng, Dền Sáng lên rồi theo đường bản Xèo lên Mường Hum, Dền Thàng. Trên ấy trời mưa mù, đến chân dốc Cán Tỷ thì tất cả các xe tải theo nhau quay đầu lại, xe nhà mình cũng không phải ngoại lệ, cố chờ đến quá trưa cũng phải quay ra. Điện thoại khắp nơi, bạn Hiếu (GIC), người giúp GHX lo mọi việc tại Lào Cai kiếm được một chiếc xe khách đồng ý nhận chở hàng đi giao tận các điểm trường.

Các mẹt chủ ở HN lòng như lửa đốt khi hàng phải sang xe khi không có mặt ai ở đó, 2 tài xế tự bốc hàng và bàn giao cho nhau ở giữa đường để chiếc xe khách kịp giữ lộ trình hàng ngày của họ. Đêm hôm qua hàng theo xe ngủ lại giữa đường vì trời mù mịt, sau 9h đêm không xe nào dám chạy trên đường.

Các thầy cô cũng được phen vất vả vì hôm nay là ngày nghỉ cuối tuần, phải phân công người ở lại nhận hàng.

Trời phù hộ nhà mình, đến 10h30′ sáng nay toàn bộ hàng đã được bàn giao đầy đủ cho các trường Dền Sáng, Dền Thàng, Nậm Pung và Trung Lèng Hồ.

Về số hàng để lại Lào Cai, đêm qua các thầy cô trường Phìn Ngan đã chuyển hết đồ của mình về trường. Chiếc xe khách hôm nay sẽ tiếp tục chuyển hàng cho các trường A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu, Y Tý vào ngày mai.

Đúng là một chuyến giao hàng bão táp, cứ chốc chốc lại nhận điện thoại, không phải của lái xe thì cũng của Hiếu hoặc thầy cô ở các trường, tim cứ thót lên liên tục. Nhưng nghĩ cho cùng, nếu không phải đường xá khó đi, điều kiện chuyển hàng khó khăn như vậy, thì GHX cũng chẳng được đắt hàng đến như vậy ở địa bàn ấy.

Các trường đều đã điện về xác nhận hàng được giao đầy đủ theo danh sách, trong điều kiện khô ráo lành lặn cả.

Bây giờ đến công đoạn chuyển hàng từ trường chính của Dền Thàng lên các điểm bản. Theo cô hiệu phó phụ trách Mầm non Dền Thàng, hiện trời mưa đường trơn đến mức dân bản cũng không thể mang ngựa xuống thồ hàng lên được, vì sợ ngựa sẽ trượt chân. Hy vọng trời ngừng mưa đi cho các bé được nhờ.

Đầu xuôi rồi mong đuôi sẽ lọt 🙂 Cả nhà yên tâm nghỉ cuối tuần vui vẻ nhé 🙂

P/S: Bớ Sang, bớ Đăng, bớ mấy thầy mo giỏi nhiều thứ tiếng của Mẹt Gỏi Lá, khẩn trương lập đàn cầu trời khô! Còn 2 ngày nữa là đoàn đi bàn giao hàng sẽ khởi hành theo kế hoạch, nhưng đi được hay không còn tùy vào “anh trời” của mấy thầy mo đó ạ 🙂

6 bình luận trong “TIN MỚI NHẤT VỀ HÀNG CHUYỂN LÊN BÁT XÁT ĐÊ!!!!

 1. GHX vẫn luôn may mắn mà chị STC…em luôn tin là như thế và thực tế đúng là như vậy.. lo vừa thôi chị..ông Trời luôn thương cả nhà mà.

 2. Gian nan quá đi. Nhưng chị nói đúng đó, vì đường khó khăn như thế nên GHX thành đắt hàng đến vậy. Mong trời khô ráo cho các em được no bụng ấm thân một chút.

  @Chuột đồng: mình cũng vừa xem mấy tấm ảnh đó nè. Thương nhất là chúng nó bốc cơm nguội ăn từ bịch ni lông từng đựng muối i-ốt mà đứa nào đứa nấy vẫn cười tươi roi rói, vẫn nô đùa với nhau. Nhìn chúng nó cười tươi mà mình muốn khóc vậy đó. Thầy hiệu trưởng trường đấy chắc cũng suy nghĩ cân nhắc chán mới viết thư đề nghị hỗ trợ cặp lồng đựng cơm cho các con.

 3. Cầu cho trời đừng mưa!

  PS: Em mới xem hình tụi nhỏ trường Tả Thàng, mang cơm theo trong bọc ni lông tái chế :((

 4. Bão tan rồi, mong saoTây Bắc trời sớm tạnh ráo! Đợt vào MB2 thì bão số 6, trong này cũng thót tim theo từng chặng hàng đưa lên, nhưng rồi trời thương mọi việc cũng tốt đẹp cả!Đúng là quà đến được tay các con nhờ tình thương của những tấm lòng và nhờ cả …ơn Trời nữa đó chị Hương, cứ nghe tin nước rút mưa tạnh qua được đoạn nào là tụi em lại bảo nhau ” Trời thương tụi mình” 🙂 🙂 🙂

 5. Thật là “của 1 đồng, công 1 nén”! Biết bao nhiêu công khó không thể đong đếm được để những món qùa có thể đến tay các con. Đọc bài này chung với người nhà, bạn ấy nhận xét:” Qùa đến được tay các con là nhờ tinh thương, chỉ có tình thương mới làm được mà thôi”.
  Bạn có đồng ý không?

Không cho phép ghi chú.