Nối đòn gánh

Nối đòn gánh vốn là ước mơ của những người buôn hàng xén chúng tôi. Nếu bạn định đi buôn hàng xén mà chưa biết nên buôn gì và buôn ở đâu cho thuận tiện; nếu bạn không đủ lực để tự mình soạn lấy một gánh hàng xén đầy đủ; nếu bạn muốn góp chung một thúng của bạn vào phường buôn… thì bạn chỉ cần gửi một thư ngắn, nêu rõ những băn khoăn hay yêu cầu của bạn tới địa chỉ: ganhhangxen@gmail.com và chúng tôi sẽ nối đòn gánh của chúng tôi vào đòn gánh của bạn. Hãy tin, chúng tôi không bao giờ để bạn thất vọng hoặc cảm thấy cô đơn khi bạn định đi buôn hàng xén giống chúng tôi.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở Tiêu chí Nối đòn gánh.

Thông tin về những đòn gánh đã được nối dài:

23/3: 10 bộ tủ thuốc và túi cứu thương đã theo chân nhóm “Vì ta cần nhau” lên đến Trường Tiểu học và Mầm Non Khoen On (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu). Chị Tuyết Anh, đại diện của nhóm khi nhận tủ có hỏi: “Gánh hàng xén có dán tờ giấy nhỏ vào tủ để biết rõ người tặng không?”, STC đã mạn phép cả Gánh trả lời: “Không bạn ạ, chúng tôi coi việc gửi gắm những tủ thuốc này vào những bàn tay tin cậy đưa được đến nơi cho các cháu là quan trọng nhất, không cần thiết phải ghi là ai đã tặng”. Tôi tin rằng các bạn cũng nghĩ như tôi, đòn gánh của chúng ta nối dài là để đưa càng nhiều, càng sớm những thứ cần thiết đến với các bé vùng cao chứ không phải để ghi lại dấu ấn những nơi Gánh đi qua. Mong ngày càng nhiều đòn gánh sẽ nối thêm vào đoàn buôn hàng xén chúng mình.

26/2: Mời bạn đọc báo cáo của nhóm “Mỗi ngày sẽ có thêm những việc làm yêu nước” về Tủ thuốc vùng cao:

Nhân chuyến đi lên khám bệnh và phát thuốc cho các em thơ trên trường tiểu học và mần non Xéo Dì Hồ, các bạn bên Gánh hàng xén cho trẻ em vùng cao có gửi lên cho trên ấy 6 tủ thuốc và 6 túi cứu thương đã trang bị băng – bông – gạc – nhiệt kế – kéo – thuốc sơ cứu … đầy đủ.
Chiều tối 23 đi nhận số quà trên mà lo quá, bởi xe lên chuyến này chất nhiều hàng, sợ đi xa đường xấu làm vỡ mất mặt kính của tủ thuốc thì biết lấy gì mà lắp lại vì các bạn bên ấy đặt làm tủ thuốc rất cầu kỳ.
Nhưng rồi trưa ngày 24/02 lên tới nơi và toàn bộ số tủ thuốc không hề trầy xước, có lẽ vì bên các bạn gửi hàng đã quấn lại rất kỹ lưỡng nữa.
Toàn bộ số hàng đảm bảo đã đến được nơi cần đến.
Tủ thuốc và túi cứu thương rất đẹp – Cô giáo Xéo dì Hồ rất xinh!

Và tủ thuốc – túi cứu thương đã tìm được vị trí thích hợp. Bên cạnh đó là hướng dẫn sử dụng.

Niềm vui của cán bộ Y tế nhà trường.
Chả hiểu sao lại là 6 bộ tủ – túi, mặc dù Xéo Dì Hồ chỉ cần 5 bộ. Thế là làm trước, hỏi sau. Liền gọi cho hiệu trưởng trường tiểu học Lao Chải đến nhận quà. Lao Chải chính là điểm trường được triển khai “Cơm thịt” của bác Tuấn sớm nhất đấy ạ!
Tranh thủ hỏi chuyện “Cơm thịt”, thầy hiệu trưởng nói là năm học mới các cháu bán trú dân nuôi sẽ tăng lên đáng kể, nhiều phụ huynh đã đăng ký từ bây giờ vì tin tưởng rằng con em họ đã có thêm chút dinh dưỡng từ lời kêu gọi và giúp đỡ của bác Tuấn – bác Tiến! Vậy nên bọn em cũng phải chuẩn bị thêm xong nồi, bát thìa cũng xuôi xuôi rồi. Cái bể nước nữa, cũng sẽ chuyển ra chỗ khác cho tiện và vệ sinh hơn. Hỏi là có chuyển sang điểm trường trung học cơ sở không? Súa bảo: Chuyển thì cũng chỉ chuyển lớp học thôi, chứ sinh hoạt vẫn bên cơ sở cũ bởi bên kia không có nước để mà sinh hoạt.
Vội về, Súa với theo, anh cho em gửi lời hỏi thăm sức khỏe bác Tuấn – bác Tiến anh nhé!
Niềm vui của thầy hiệu trưởng Lao Chải khi nghe dặn dò!

24/2/2012: Đoàn của nhóm “Mỗi ngày sẽ có thêm những việc làm yêu nước” tổ chức thăm và khám bệnh cấp thuốc cho các bé ở trường Tiểu học Xéo Dì Hồ và hoàn tất dự án cấp nước cho điểm trường chính ở đó. Được sự đồng ý của 2 bạn Dũng-Liên, Gánh hàng xén đã chuyển khoản tiền góp vốn của 2 bạn (ngày 6/1/2012): 2.000.000đ sang ủng hộ cho dự án cấp nước sạch cho trường và thêm 2.000.000đ góp phần mua thuốc để các bác sĩ cấp phát cho các con. Ngoài ra Gánh gửi theo đoàn lên tặng trường 6 tủ thuốc cơ bản và 6 túi cứu thương. Chúc đoàn đi may mắn!

2/3/2012: Đoàn của công ty SOCOM (socom.vn) sẽ đến thăm và tặng quà cho Tiểu học PaCheo. Công ty SOCOM sẽ tự chuẩn bị và mang một số hàng hóa theo danh mục Gom hàng cho gánh PaCheo lên trao trực tiếp cho thầy cô và các em học sinh. Gánh hàng xén cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết về chuyến đi cũng như đầu mối liên lạc để xếp đặt chương trình. Tất cả phần còn thiếu của gánh PaCheo, trong phiên chợ ngày 5/3, Gánh hàng xén sẽ cung ứng nốt.

31 bình luận trong “Nối đòn gánh

 1. Chào anh chị,
  Lần đầu tiên biết đến gánh hàng xén, em xin góp 3 xe thăng bằng Ander xuất Châu âu để anh chị gây quỹ. Mỗi xe hiện được bán với giá 890.000đ trên thị trường.
  Anh chị cho em địa chỉ gom hàng ở Hà Nội để em chuyển xe đến.
  HÌnh ảnh về xe em sẽ gửi sau khi nhận được email từ anh chị.
  Cám ơn anh chị, chúc cho Gánh hàng xén luôn nhôn nhịp :))

 2. Mình có một số món đồ đã qua sử dụng nhưng đảm bảo vẫn dùng bình thường muốn ủng hộ. Chi tiết như sau :
  – Quần áo bé gái từ 6 tháng đến tầm 5 tuổi, giặt sạch sẽ và sẽ đóng riêng từng loại.
  – Thú nhồi bông
  – Đồ chơi trẻ em : Tuy không phải cái nào cũng đủ cả bộ nhưng bé nhà mình vẫn chơi, chỉ là nhiều quá nên mình muốn chuyển cho các bé khác.
  – Ba lô
  Tuy nhiên, đóng gói vào cũng tương đối cồng kềnh, mình muốn hỏi xem GHX có thể kết nối với địa chỉ nào gần nhà mình để chuyển cùng được không ? Nhà mình gần chợ hoa Quảng An. Tks

  • Cám ơn tấm lòng của bạn. GHX rất vui được nhận những món đồ bạn ủng hộ. Duy có vấn đề là hiện tại chúng tôi không có chỗ để tiếp nhận và cất trữ. Cảm phiền bạn giữ giúp đến cuối tháng 11, khi chúng tôi đóng hàng được ko?

 3. Các Mẹt cho tôi hỏi ,quần áo lớn tuổi có được ko nhỉ , lơp tôi toàn sinh viên , nên quần áo cũ có nhiều , đĩa phim ( phim lành mạnh ) có được ko ? thực phẩm khô như bột canh , mỳ tôm có được ko ?

  • Dạ, cảm ơn Nguyen Kim Xuyen đã ghé GHX. GHX lên với các cháu nhỏ nên ưu tiên chỉ nhận quần áo cũ (còn tốt) cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học / trung học cơ sở thôi ạ. Đĩa phim quý nhưng với GHX thì không phù hợp bởi trên đó các trường hầu như không có đầu Video (trước mắt đang quyên TV cũ còn dùng được thôi ạ).
   Thực phẩm khô thì quá quý ạ.

  • Lana ơi , cho tôi hỏi GHXcó đến với học sinh trung học không ?vì lớp tôi toàn người lớn , quần áo cũ nhưng còn tốt ,đã giặt sạch sẽ , tiền mặt chung tôi sẽ chuyển vào tài khoản của a Tuấn

  • Các mẹ ơi bao giờ chuẩn bị lên đường hú tôi một tiêng nhé . bây giờ là 1/6 , trong tháng 6 , tôi phải thi hết kỳ , cuối tháng đi được thì hay . Xin cám ơn các mẹ

  • Bác ơi bây giờ học sinh nghỉ hè rồi, bọn em đâu có đi đâu được nữa, bó gối ngồi nhà gom hàng họ chuẩn bị cho năm học mới thôi. Chương trình đi bao giờ bọn em cũng thông báo trước ở Chợ Miền ngược, bác chịu khó theo dõi để biết bác nhé.

 4. Tôi cung muốn nối đòn gánh với các chị.Mới lân đầu vào phường đã thấy tâm đầu ý hợp rồi. muốn mua tương ot,lạp xưởng và thịt mà chưa biêt cách đăng ký,mong các chị hướng dẫn.

  • Chào bạn Lan Huơng. Bạn thức khuya qúa ạ. Chào mừng bạn đến với “phường buôn” lúc nào cũng thiếu hàng này. Cám ơn Lan Huơng ủng hộ Chợ miền Xuôi nhé. Bạn đã đặt hàng ở Chợ miền Xuôi rồi thì chỉ cần đến lấy hàng thôi ạ. Muốn biết chắc hàng đã có sẳn để lấy thì bạn gọi phone cho chủ nhiệm Minh Tâm nhé.

 5. Xin chào các Mẹt, chợ nầy vui quá, vợ chồng em xin được tham gia? nhà em đang ở “xứ lạnh tình nồng” cùng quê với “NHÀ NGOẠI”, nhưng đang ở Edmonton. Qua đây cũng rất muốn được làm quen với “NHÀ NGOẠI”

 6. các chị ơi, em có tý “thấp kiến” mong các chị lắng nghe. Các chị hãy tập hợp các bài bút kí mà các chị đã viết in thành sách rồi quảng bá trên gánh hàng rong và nhiều trang web khác để bạn đọc mua ủng hộ. Số tiền đó có khi cũng hời đó các chị ah.Em đảm bảo sẽ là cuốn bets seller luôn.

  • Không có gì khó khăn cả bạn ạ, ở đây tất cả mọi người đều từ xa lạ thoắt cái thành thân quen. Bạn cứ dạo qua tất cả các trang của Gánh, thấy hoạt động nào vui vui, muốn tham gia mà không hiểu rõ cách thì mail cho bọn mình, sẽ có người hướng dẫn bạn tường tận qua thư. Chào mừng bạn gia nhập đội ngũ những kẻ vác tù và hàng tổng 🙂

 7. Thật vui khi mỗi ngày lại có thêm người -không chỉ cá nhân mà còn là tập thể- biết đến và bị lôi kéo bởi cơm thịt và hàng xén. Ngoài lý do từ phía người bị lôi kéo, em nghĩ còn một lý do nữa: các anh chị T…khéo dụ 🙂

  • Nhi nói không đúng rồi. Chúng mình chỉ “bị” những phóng sự của Sống Chậm và các bạn Thùy Linh, HAT, Lana. Mẹ Còi….”hớp hồn” thôi, đâu có ai “dụ” ai:))

  • Tớ thú thật nhé là tớ ‘nhịn’ lắm đấy, cố gắng viết ít đấy, chứ nhiều câu chuyện về trên đó nó cứ bật ra suốt tớ lại phải ép nó cất đi đấy.
   Nhưng tớ là tớ nói trước bữa tới đi về thế nào tớ cũng viết một ít, vì thế các ấy nhìn thấy bài thì phải quay đi nhé, không là càng khó thoát đấy 😉

  • Huong là chị Thu – còm sĩ cần mẫn của “yêu ngay…” phải không nhỉ? Chị em mình hiểu giống nhau mà, chỉ diễn đạt khác nhau thôi. Em bảo “bị lôi kéo”; chị- tế nhị hơn- bảo “bị hớp hồn” 🙂
   Chị Lana sao phải “nhịn” nhỉ? Chị phải viết nhiều vào, để “không cho chúng nó thoát” chứ 🙂

  • đúng là Thu -Còm Sĩ của Yêu Ngay Lần Dầu đây Nhi ơi. Đùa với Nhi và các bạn cho vui, chứ mình hiểu ý của Nhi mà. Tụi mình chỉ mong càng ngày càng thêm nhiều người bị “dụ dỗ” vào con đường ” nghiện” này, phải không Nhi?

 8. Tuyệt quá,
  “buôn có bạn bán có phường”, mà phường buôn chỉ có vụ lợi duy nhất là phụ giúp những thứ thiết yếu nhất lên các trường học vùng nghèo mong bọn trẻ được ấm và chịu khó đi học cái chữ, nên tin là phường buôn của chúng ta sẽ đông thêm dài thêm…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để tránh spam, các bạn hãy tính biểu thức đơn giản sau: * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.