Măng Buk – ngày nắng

Tác giả: Mẹ Còi

Ngồi nghỉ xả hơi, lục lại ảnh cũ, chợt nhớ ra đợt đi Măng Buk 2, trong lúc mọi người làm việc vất vả ở Đăk Uy Bay, mình phải theo thầy Đ. ra MB1 trước. Trời nắng ráo, rảnh rỗi, mình lượn khắp trường THCS Măng Buk và chụp được những tấm ảnh này, chia sẻ với cả nhà cảnh sinh hoạt của bọn trẻ và một số đổi thay của trường mà GHX cũng có góp phần nho nhỏ. Với lại, chẳng mấy nữa mà cả nhà sẽ phải liên tục thấy cảnh Tây Bắc toàn mây mù âm u, hôm nay ta xem cái nắng một tí cho đổi món. 🙂

Giờ nghỉ có nhóm được phân công cưa chân bàn học cũ để làm bàn ăn ngồi với ghế nhựa của Mẹt chủ Hương ủng hộ, tụi nhỏ không còn phải ăn đứng nữa rồi. (Một nửa số ghế nữa nằm trong kho, chắc dùng cho chào cờ 🙂 )

Nhóm khác thì cùng các thầy sửa sang lại hàng rào sân trường chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Mỗi bữa 200 đứa học trò ăn hết hai nồi cơm đầy (2 cái nồi 50 lít mới cũng do Mẹt chủ Hương ủng hộ)

… và chút cá khô kho.

Chú nhóc này bẫy được một con chim, tranh thủ vào bếp nướng nhờ để cải thiện bữa chiều.

Tranh thủ trời nắng, nhà bếp phơi cá khô dự trữ.

… và đốt trấu lấy tro trồng rau.

Vườn rau vừa được dời về gần bếp mới

… và có thêm bầy lợn tranh thủ nuôi mùa khô để cải thiện bữa ăn cho học sinh.

Với tụi nhỏ thì chỉ cần một cây gậy cũng thành trò chơi sôi nổi.

Nhìn những cảnh êm đềm này, ai mà tưởng tượng được khi mùa mưa đến mọi cái lại trở nên khác đến thế…

3 bình luận trong “Măng Buk – ngày nắng

  1. Mua Dong ma uoc ngam nhung buc hinh Ngay Nang that dep, that yen binh. Cam on Me Coi. Mong Me Coi co co hoi “nghi xa hoi” de luc lai nhung tam hinh nhu the nay.

    • Mấy tuần rồi, thỉnh thoảng cứ định xả hơi một ngày, thế mà rốt cuộc thế nào cũng có việc phải xách xe chạy chị ạ :). Cứ tưởng cắt vải mưa cho HN xong là xong, nhưng lại cứ phát sinh thêm đủ thứ chuyện. Cứ nghĩ HN đi Tây Bắc thì trong này mình nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến Tây Nguyên sau Tết, cuối cùng thì vẫn bận như thường :). Nhưng mà vui lắm chị ạ.

      • Mình vẫn biết còn những nơi bữa trưa của trẻ chỉ cơm không nhưng thực nhìn nồi cá khô ấy, thức ăn thường ngày đấy …haizz, nẫu lòng!

Không cho phép ghi chú.