Kho mới của GHX (TPHCM)

Tác giả: Mẹ Còi

Trời Phật đã nghe thấy tiếng cầu xin thảm thiết của bọn mình, nên cử quý nhân xuống phù trợ địa điểm làm kho. Sau một hồi “đói góp” chẳng có chỗ nào làm kho, cuối cùng chúng mình đã được “no dồn”, có một lúc hai người ủng hộ địa điểm: chị Kim Dung và Long Phạm Cả Mút. Rốt cuộc bọn mình đã chọn nhà của Long Phạm vì rộng rãi và tiện đường hơn.

Một ngày thứ bảy đẹp trời, đúng hẹn, Long Phạm, Hùng và mình đã tập hợp ở nhà Long Phạm đi mua sắt về làm kệ kho. Định đi mua sắt phế liệu về làm cho rẻ, nhưng chỗ bán sắt phế liệu lại không có loại mình cần, hơn nữa họ cũng không có máy cắt, nên đành đi mua sắt mới. Cửa hàng bán sắt chỉ bán, không cắt, thế là quân nhà mình phải đảm nhiệm luôn.

Quán triệt tinh thần “ngon, bổ, rẻ”, đống sắt ngắn được chất lên xe mình…

Ke kho 010

… còn mấy cây dài được hai anh em hắn làm xiếc thế này…

Ke kho 007

Về nhà, hai anh em hắn đè ra hàn…

Ke kho 018

… rồi sơn.

Ke kho 034

Cuối cùng ra hai quả kệ xinh xinh thế này:

IMG_0764

Sau khi bạn Cẩm Hà ủng hộ thêm hai kệ nữa, rốt cuộc cái kho thành ra thế này…

kho 002

Đây mới chỉ là 2/3 số hàng hiện có, chưa kể sắp tới sẽ còn mấy ngàn tấm vải mưa, áo lạnh, khăn…. Chắc không bao lâu nữa, hai anh em Long Phạm và Hùng lại được quay trở lại công việc từ đầu bài viết này: cắt, hàn, sơn….

Long Phạm và Hùng sau khi làm xong kệ khoái chí lắm, bàn nhau: vừa nhanh vừa rẻ, hay mình quảng cáo, ai có nhu cầu thì đặt hàng, mình làm kệ bán lấy tiền cho Gánh đi… 🙂

3 bình luận trong “Kho mới của GHX (TPHCM)

    • Túi xanh là bọn mình mua để đựng đồ đã phân loại: quần áo trẻ con, áo ấm,… Đựng bằng túi này tiện vì có khóa kéo.

Không cho phép ghi chú.