Kế hoạch phiên Chợ Miền Ngược tháng 12 năm 2012

Từ ngày 23/12 đến ngày 26/12/2012 , GHX sẽ mở phiên chợ miền ngược tại một số trường Mầm non và Tiểu học huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cụ thể:

23/12: Hà Nội – Lào Cai

24/12: Chia thành nhiều nhóm tới các trường để bàn giao đồ

25/12: Bàn giao đồ tại các điểm trường

26/12: Lào Cai – Hà Nội 

Tùy theo số lượng hàng gom được tới trước thời điểm khởi hành, lịch chi tiết sẽ được thông báo cụ thể về các trường mà GHX ghé qua.

Các bạn muốn tham gia đi cùng GHX, xin gửi mail về: ganhhangxen@gmail.com

Tuy nhiên, TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ tham gia chuyến đi này, xin bạn hãy ĐỌC KỸ bức thư sau đây:

Thư ngỏ gửi người tham gia chuyến đi của Gánh Hàng Xén

Bạn thân mến,

Trước khi bạn khẳng định sự tham gia của mình trong chuyến đi Bát Xát lần này với chúng tôi, xin bạn đọc kỹ những điều dưới đây:

I. Trách nhiệm trong chuyến đi:

Chúng ta tham gia đoàn với tư cách tình nguyện viên để thực hiện trách nhiệm mang tấm lòng của mọi người đến với trẻ em vùng cao. Đây tuyệt đối không phải là một chuyến đi du ngoạn. Chúng ta sẽ phải theo sát chương trình làm việc của đoàn, làm việc theo hướng dẫn của trưởng nhóm, tuân thủ mọi quy ước chung về tinh thần hoạt động, thái độ cư xử, đảm bảo thời gian của đoàn.

Chúng ta đều là những người trưởng thành, tỉnh táo, ý thức rõ và tự chịu trách nhiệm về điều kiện sức khỏe và sự an toàn của cá nhân mình. Đoàn sẽ bằng mọi cách và mọi phương tiện hỗ trợ bạn nhưng không chịu trách nhiệm về bất cứ sự việc gì xảy đến với bạn trong cả chuyến đi.

Bạn tự chịu trách nhiệm đảm bảo mọi tài sản cá nhân của mình.

II. Quy ước chung:

Tinh thần hoạt động: Đây là một hoạt động thiện nguyện không mang bất cứ yếu tố chính trị hay màu sắc tôn giáo nào. Tinh thần đó sẽ được thể hiện trong mọi phát ngôn, cử chỉ, hành động của bất kỳ thành viên nào trong suốt thời gian tham gia đoàn.

Thái độ cư xử: Mọi thành viên của đoàn đều là những người xa lạ, tập hợp lại với nhau trên cơ sở nguyện vọng chăm sóc các em bé vùng cao. Do hình ảnh chúng ta để lại là đại diện cho cả một cộng đồng ủng hộ Gánh hàng xén, việc giữ thái độ hòa nhã, tôn trọng và khiêm tốn với những người cùng đoàn cũng như những người tại địa phương trong suốt cả chuyến đi là hết sức cần thiết. Các thành viên tham gia đoàn cam kết tuân thủ mọi quy định của pháp luật, tôn trọng chính quyền và các phong tục tập quán tại địa phương. Mỗi thành viên tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi và phát ngôn của mình trong suốt thời gian tham gia đoàn.

Đảm bảo thời gian: Do thời gian hạn hẹp, để đảm bảo lịch làm việc có hiệu quả, nếu như trưởng đoàn hoặc trưởng nhóm không có điều chỉnh gì khác, đề nghị bạn tự thu xếp để sẵn sàng trước giờ khởi hành 10’ và luôn có mặt tại địa điểm tập kết tối thiểu trước 5’. Đoàn sẽ không có bất cứ ngoại lệ cho cá nhân nào để đảm bảo tôn trọng tất cả thành viên tham gia đoàn. Nếu bạn bị bỏ lại phía sau, bạn sẽ phải tự lo thu xếp phương tiện để đuổi kịp đoàn hoặc để ra về.

III. Chi phí của chuyến đi:

Như đã nêu rõ trong tiêu chí của Gánh hàng xén: “Các cá nhân tham gia làm thiện nguyện trong các ‘phiên chợ’ tự nguyện chi trả mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi và không đòi hỏi bất cứ một khoản thù lao hay đãi ngộ gì khác”. Chúng tôi đề nghị như sau:

–           Tiền khách sạn: Bạn sẽ tự thanh toán phần của mình sau khi chia sẻ với người ở cùng phòng với bạn.

–          Tiền ăn: Gánh hàng xén xin phép thu trước 1.000.000đ (một triệu đồng)/người tham gia để chi chung cho các bữa ăn của đoàn, bạn có thể nộp khoản tiền này ngay khi lên đường. Chi phí từng bữa sẽ được chia đều cho những người có tham gia bữa ăn ấy (các buổi giao lưu tại địa phương, chi phí cả bữa sẽ chỉ chia đều cho các thành viên trong đoàn). Trước khi bạn rời đoàn, người phụ trách tài chính của đoàn sẽ quyết toán khoản tạm ứng này với bạn căn cứ trên những bữa ăn thực tế bạn có tham dự.

–           Tiền đi lại: Nếu bạn tự lo phương tiện di chuyển, bạn sẽ tự thanh toán các chi phí. Nếu bạn đi cùng xe với đoàn, bạn sẽ chia sẻ tiền xăng với những người đồng hành trên chiếc xe đó.

VI. Những thứ nên mang theo:

–           Ủng cao su hoặc ủng nhựa: Tây Bắc tháng 12 lạnh và có mưa khiến con đường đi bộ vào các điểm trường vô cùng trơn và lầy lội, bạn nên mang theo 1 đôi ủng để tránh té ngã và giữ cho ống quần được sạch sẽ.

–           Quần áo: Thời tiết Tây Bắc tháng 12 vô cùng lạnh, bạn nên mang đủ áo len ấm, áo khoác, khăn và mũ len, găng tay, tất, giày ấm để đảm bảo sức khỏe. 

–           Túi ngủ hoặc chăn cá nhân: Chương trình sẽ có 1 đêm ngủ tại trường. Ở đó nhà trường sẽ lo chỗ nghỉ đêm cho chúng ta, tuy nhiên nếu bạn có túi ngủ hoặc chăn cá nhân thì nên mang theo để vừa chủ động về chỗ ngủ, vừa đảm bảo vệ sinh cho mình, vừa giữ ấm.

–           Áo mưa (dạng bộ quần áo là tốt nhất): Có những điểm trường ta phải đi bộ hoặc xe máy mới tới được, một bộ quần áo mưa giúp bạn không lúng túng nếu trời đổ mưa bất ngờ.

–           Thuốc cá nhân: Nếu bạn bị 1 bệnh gì đó cần dùng đến thuốc, xin hãy chuẩn bị và mang theo đầy đủ. Chúng ta sẽ tới những nơi cực kỳ hẻo lánh trong hai ngày nên sẽ không có nhà thuốc khi bạn cần mua thuốc bất chợt.

–           Giấy tờ tùy thân: Bạn đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân vì chúng ta cần phải check-in khách sạn 2 lần và có thể cũng cần khi nghỉ lại trường.

Sau khi đã đọc kỹ những điều trên, nếu vẫn quyết tâm tham gia chuyến đi của Gánh hàng xén kỳ này, đề nghị bạn gửi mail cho GHX, trong đó nêu rõ bạn đăng ký tham gia chuyến đi vào những ngày nào, họ tên đầy đủ của bạn, số điện thoại của bạn và cả số điện thoại của người thân thiết nhất với bạn để chúng tôi có thể liên lạc khi cần thiết.

Trân trọng,

Gánh hàng xén cho trẻ vùng cao.

 

5 bình luận trong “Kế hoạch phiên Chợ Miền Ngược tháng 12 năm 2012

  1. Chào Anh, Chị ,
    Dạ e ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì cũng đi chung từ TP ra Hà Nội hay là em tự ra HN ạ ?
    Với lại cho em hỏi là khi nào hết hạn đăng kí ạ?

    • Đây chỉ là thông tin để bạn tham khảo về điều kiện các chuyến đi thôi, chuyến ấy đã đi xong rồi bạn ạ. Bạn cứ tiếp tục theo dõi ở trang này để biết về kế hoạch các chuyến đi mới nhé.

  2. “Sau khi đã đọc kỹ những điều trên, nếu vẫn quyết tâm tham gia chuyến đi của Gánh hàng xén kỳ này”…
    YES!!! khong nhung quyet tam ma co`n rat the`m đi 🙁

Không cho phép ghi chú.