Họp mặt mừng thôi nôi Gánh hàng xén

Ngày 13/1/2013 là ngày Gánh hàng xén đầy tuổi tôi. Gánh sẽ tổ chức họp mặt vào thứ bảy, 12/1/2013 tại Hà Nội và TPHCM.

Thời gian: 9g đến 13g

Địa điểm:

Hà Nội: Kho Cầu Diễn: Nhà 214 Đường K2 Thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm. Chỉ dẫn: Đi qua Nghĩa trang Mai Dịch một đoạn đến sát Cầu Diễn thì rẽ trái. Đó chính là đườngK2 (rẽ phải là đường K3). Vào đường K2 đi chừng gần 2km thì đến.

TPHCM: Nhà Mẹt chủ Minh Tâm: 14/21 đường Ngô Tất Tố, phường 19, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Buổi họp mặt sẽ được tổ chức “mở”: kính mời tất cả những ai quan tâm đến hoạt động của GHX đến tham dự; và theo lối “đời sống mới”: ai có món gì ăn được (ăn nhẹ, có thể bốc tay) xin mang đến góp vui nhưng đừng mang quá nhiều nhé 🙂 vì chính những người chủ trì cũng có chuẩn bị rồi.

Các bạn có thể đến xin thả còm vào đây, xin ghi rõ bạn ở HN hay TPHCM.

Thông báo này thay cho giấy mời. Rất mong sự hiện diện của các bạn.

Cũng nhân dịp này, bạn nào có tâm sự về GHX, xin cứ viết và gửi về: ganhangxen@gmail.com nhé, chỉ vài dòng thôi cũng được, BBT sẽ đăng trên trang của Gánh 🙂

29 bình luận trong “Họp mặt mừng thôi nôi Gánh hàng xén

 1. Ui, tiếc thế. Em ở sát vách nhà chị Minh Tam mà ko biết để tham dự. Hôm qua nghe chị Tâm nói có qua nhà em kêu nhưng ko thấy ai làm em tiếc hùi hụi.

 2. Úi trời, các bác thay đổi địa chỉ họp mặt âm thầm thế, suýt nữa là em bị leo cây. May mà hôm nay e ham ăn, em lại mò vào đây. Không biết mấy người khác có biết không?

  • Leo thế nào được :), từ nhà bác HAT sang Cầu Diễn có một tí chứ mấy, trên FB có đăng thông báo về việc đổi địa điểm rồi em ạ.

 3. Em là Lâm, xin đăng ký 1 suất tại Hà Nội. Nghe nói món tương ớt của Gánh nổi tiếng đặc biệt, e xin góp 100c nem chua để cả nhà kiểm nghiệm luôn. Với gánh e mới tham gia, đóng góp chưa nhiều ( mới may vài trăm khăn, áo zile thôi). Rất mong được gặp các bác để học tập thêm ạ.

  • Vài trăm khăn, áo thì khiếp rồi em ạ, mới gì nữa :). Em mang nem tới chấm thử tương ớt xong mua tương ớt về ăn luôn nhé. 🙂

 4. Chuột cứ mang bé tới cho dzui. Chị Còi để em vụ đậu hũ, chợ nhà em có ông bán đậu hũ ngon lắm. Em đăng ký thêm giò thủ và bao thầu vụ rau dưa luôn

  • Em sợ đến đó bận rộn mà mang theo thì khỏi làm được gì phụ mọi người. Lần này off có dọn dẹp sắp xếp hàng đóng thùng gì không chị?

   • Ối em ơi, họp mặt ăn sinh nhật mà sắp xếp hàng đóng thùng gì chứ, em định dọa mọi người sợ chạy hết à :). Lần này là chỉ có buôn dưa lê, cười và ăn thôi 🙂 Đồ ăn thì đều là đồ ăn sẵn, mang đến chỉ việc bày ra đánh chén thôi, ko có nấu nướng gì cả. Yên tâm nhé. 🙂

 5. Mình còn quên là hôm đó mình ăn chay, nên mình sẽ mang theo bún, đậu phụ rán, tàu hũ ky rán, dưa leo, nước tương để thành món bún trộn chay, bạn nào thích có thể a la xô vào cùng mình. 🙂

 6. Có mặn có ngọt rồi, vậy em đăng ký trái cây nha chị. Giờ thì bày ra nấu nướng là em chịu thua. Lâu rồi không được gặp các chị, hôm đó nhất định đem thằng nhỏ gửi.

 7. Gánh mình phía Sì Gùn ơi mình đi cổng to mình vào sảnh chính mình mình đăng ký theo cho 2 bạn nữa & mình giắt theo món “đặc sởn chiền thống” lâu đời xứ Thủ Đức nhà mềnh : Nem nướng, đại khái là món thế này : thịt nóng quết nhuyễn như làm giò sống +mỡ xắt hạt lựu+ gia vị rồ ủ lại sau đó nắm lăn tròn xiên que nướng trên than hồng hihihi mình mình chỉ tự làm công đoan cuối ( nướng lên! thơm phức!) Đang suy nghĩ nếu đúng bộ thì còn bánh hỏi rau sống tương chấm, nếu gọn gàng thì cứ cầm cả que ….xơi ! :))

  • Cô định nhem thèm ai mà mô tả kỹ cả cách làm thế hả cô kia 🙂 Chị nghĩ ko cần bánh hỏi rau sống đâu, chỉ cần tương chấm với dưa leo thôi cho nó gọn.
   Nhân tiện chị đăng ký luôn: 1kg tai heo ngâm nước mắm, chân gà hoặc gân bò trộn chua ngọt (đang si nghĩ xem cái nào hấp dẫn hơn) :), 1 ổ bánh kem mừng sinh nhật và 1 mẻ bánh chocolate chips cookies 🙂
   À, bạn Minh Le nhà mình vừa hẹn sẽ tạt qua 1 lúc, sẽ đóng góp trước: 2 hộp khăn giấy, 2 cọc ly nhựa, 1 xấp đĩa nhựa, 1 bịch tăm trúc, 1 chai sâm panh, 2 hộp rau câu.

 8. Mẹ Còi ới ời, chị nói ai tham gia được thì thả còm, cơ mà em có sự vụ ở cơ quan chiều hôm ấy mới được thả ra, chán thế, không đến được vẫn còm vì ấm ức, tiếc hùi hụi lỡ dịp được diện kiến các Mẹt chủ và mọi người, lỡ dịp hóng về những gánh hàng sắp tới…

Không cho phép ghi chú.