Hình ảnh chuyến khảo sát Bát Xát, Lào Cai của GHX (1)

Tác giả: STC, HAT, Khanh Pham

Đoàn GHX gồm ba người: Sống Thật Chậm, HAT và Khanh Phạm vừa đi khảo sát 10 trường tiểu học và mầm non tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai từ ngày 16-19/9/2012. Hình ảnh chuyến đi đã được các thành viên của đoàn cập nhật trên www.facebook.com/groups/ganhhangxen, nhưng chắc chắn là có nhiều bạn không vào facebook. Hiện giờ đoàn khảo sát vừa về lại bắt đầu bận bịu chuẩn bị hàng cho phiên chợ tháng 10, xin mạn phép tổng hợp các hình ảnh và tin tức đã đưa trên facebook thành bài này cho bà con mình tiện theo dõi.

Sống Thật Chậm
Xuất phát đúng giờ, tưởng đi khảo sát thì nhẹ nhàng, hoá ra cũng đầy 1 thùng xe: sách giáo khoa cũ, sách truyện cũ, 2 bộ máy tính cũ, 2 TV và 1 cassette cũ, 24kg kẹo và 3000 cái bánh xốp… 🙂 ba lô hành lý cá nhân lại phải kê chân lên mà ngồi 🙂

Sống Thật Chậm
Vào đến trường Chính Phìn Ngan, cả lũ cười cười bảo nhau: “thế này mà bảo trường vùng cao”, các cô giáo thuyết minh: “có điểm lẻ phải qua mấy ngọn núi kia”. Hờ hờ, chọn điểm khó khăn gần nhất và điểm xa nhưng dễ đi nhất để thử: Mình đi điểm gần nhưng khó, đến độ cao trong ảnh (cả nhà nhìn tre và chuối bé tí bên dưới thì biết) đã rên lên “cao rồi, đủ cao rồi”, về hỏi Toàn và anh HAT, 2 người nói điểm đến cao ù cả tai… Ông trời ơi, chúng con chừa rồi, không dám đánh giá cao thấp qua điểm trường chính nữa đâu ạ 🙁

Ho Anh Tuan
Mầm Non Trung Lềnh (xã Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai). Các con 3-4 tuổi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Nhà nước, nên phải tự mang cơm trưa đến trường. Các cô nấu canh bí ngô làm thức ăn mặn cho cả lớp.

Ho Anh Tuan
Chia bánh cho mấy bé bên đường, chuẩn bị chạy vội lên Điểm trường Khú Trù, thì thấy một thằng bé đứng tần ngần đằng xa, như đang khóc, có lẽ tủi thân. Mình vù tới, đưa bánh cho cu con rồi kêu cả mấy đứa đứng vào bác chụp hình. Cu con (đứa nhỏ nhất, bên trái trong ảnh) mặt vẫn chưa hết dỗi, nhưng khi nhìn thấy ảnh trên display thì đã cười khanh khách.

Sống Thật Chậm
Cổng trời đang được hạ độ cao 5m. Cả đoàn ngồi chờ gần 2 tiếng, bây giờ mới đi tiếp được, cháy chương trình buổi chiều nay rồi 🙁

Ho Anh Tuan
Nghỉ trưa. Nữ sinh tiểu học Sín Chải (Dền Thàng, Bát Xát, Lào Cai).

Ho Anh Tuan
Thay bằng chỉ màu em sẽ
Thêu bằng tia nắng ban mai

Khanh Pham
Đường lên Dền thàng 2, nếu trời mưa mời các bạn xuống đi bằng 4 chân thì may ra không ngã, nhé!

Sống Thật Chậm
‎11h trưa ở điểm trường Dền Thàng 2, chính các thầy cô cũng không biết đây phải gọi là mây hay sương mù, quanh năm cứ mù mịt thế này, hiếm hoi mới có ngày quang quẻ để nhìn thấy trời xanh, mặc dù trường ở tuốt trên đỉnh núi.

 Khanh Pham
Ngôi nhà nhỏ trên cánh đồng này là nơi học tập của 30 cháu mầm non Sim San 1, xã Y Tý, Lào Cai.

3 bình luận trong “Hình ảnh chuyến khảo sát Bát Xát, Lào Cai của GHX (1)

  1. Xem tren FB roi, doc lai van thay rat hay. Cam on SC, HAT va Khanh da lan loi di khao sat tan noi trong may ngay troi, biet ro cac con can nhung gi. Huong xin goi link nay den nhom ban o SJ, nhung nguoi ban tham lang gop tay voi Ganh Hang Xen.

    • Ước gì ở Lào Cai có được 1 nhóm trẻ như Metgoila hỗ trợ các anh chị GHX khi đi khảo sát và phát quà cho các bé. SC có thể thành lập được không ?
      Mong phiên chợ lần tới GHX dùng bạt phủ nền đất các lớp học

Không cho phép ghi chú.