Hannguyenthach: Eva Cafe, bộn bề nắng gió

Bài viết này được dẫn từ blog của designer hannguyenthach: hannguyenthach.wordpress.com

Tháp tùng 03 mẹt chủ Kòi, Tâm và bé Thùy Linh lên cao nguyên “thăm và làm việc” với nhóm từ thiện G+1 về, Sau một đêm mắt trắng dã vì món Gỏi lá dội bom, cả địch cả ta lốc nhốc kéo nhau vào Êva cà phê.

Nói là bộn bề bởi cách sưu tầm xếp đặt nơi đây như gom, như nhét, như nén, như lèn…
Có chút tiếc của, có tẹo tham lam hòng nhét cả cao nguyên mây tràn gió lộng vào hơn trăm mét vuông khuôn viên quán ngay giữa trung tâm thị xã Kontum.

Này thì gỗ, thì đá, thì thân bom mảnh đạn…
Nọ hồ, nọ suối, nọ bếp núc, nọ thuyền…
tượng lớn, tượng bé, chen vai thích cánh,
ghế nhỏ ghế to uốn lượn hoa văn.
lác đác còn cả thi, ca, nhạc họa. Kể hòai tốn giấy :) )

Lượng đồ vật được bày ở đây có lẽ đủ để làm nên một cuộc triển lãm, một nhà trưng bày, một cái gì đó rất “gì và này nọ” nếu kéo về xuôi.

Không gian dù hơi “rậm rạp” vẫn sáng bừng bởi nắng cao nguyên.
Chỉ một khúc cây chắn cánh cửa nhà vệ sinh khiến người ta nhớ cao nguyên đầy gió.

Bỏ lại mẹt chủ Tâm nhớ chồng ngẩn ngơ ngồi ngắm khói mãi không biến thành “cục vọng phu”, cả đòan vào bàn uống nước. Và lại loanh quanh chuyện mua con gì, bán cây gì cho… chợ miền xuôi.
Nhóm G+1 đã tặng cà phê “Da Vàng”, định ghé xem bảo tàng Trung Nguyên tiện thì mua thêm. Chuối sấy cũng đã có, chưa ai dám thử vì “cái bụng chưa yên”. Chuyện nở như ngô mà cái cà phê lại không chịu chảy. Bực mình gọi phục vụ chọc chọc đâm đâm một hồi cho chảy nhanh để còn “tếch cọp”.

Làm một hớp, quên không cho đường và chợt giật mình vì vị cà phê nơi đây.
Hay tại mình quên cho đường nhỉ? Lòng tự hỏi, tay thêm đường, làm thêm một ngụm, lần này ít thôi.

Óai, cà phê ngon thật.
Đậm hơn Da vàng, không dịu quá như Trung Nguyên. Có cái nắng, có cái gió, có cái đắng tan chảy nơi đầu lưỡi, rớt dịu dàng vào họng, để quên một ít đê mê trong vòm miệng.
Lật cái nắp phin ngửi thử, như được quay về thuở hồng hoang đốt lửa, đâm trâu, hò reo bên đống lửa.
Không phải chuyên viên để biết đánh giá thành phần, tỷ lệ. Mồm cũng không có thước để đo đậm nhạt nông sâu. Chỉ cảm nhận mơ hồ về cái sự khác lạ, rất khác dù rất ít so với những lọai “đẳng cấp” mình từng được nếm.

Xưa mình không thích cái slogan “sáng tạo” của Trung Nguyên. Nhưng uống cà phê tại phố núi xong mới thấy cái slogan của nó thật chuẩn. Chỉ vài lọai hạt, Không sáng tạo sao có thể khiến triệu triệu người ngây ngất muôn đời?

Về lại Sài Gòn, uống cà phê Eva, lại nhớ những làn da nâu sậm, những bông hoa cà phê trắng muốt, những đôi mắt cà phê trong suốt, những bầu trời cuộn mây. Chỉ tiếc rằng tiếng tý tách cà phê rơi không thay được tiếng cồng chiêng rộn rã.Hàng đã có ở Chợ miền xuôi

11 bình luận trong “Hannguyenthach: Eva Cafe, bộn bề nắng gió

 1. Lang thang in tơ nợt rồi cũng bắt gặp cái trang web giản dị nhưng đậm tình người này. Mỗi bài viết của các anh chị làm cho người đọc như đang sống tại quê hường mình. Cảm ơn các anh chị rất nhiều! Anh Lã Chí An, a hay lăng xăng kể về anh này chị nọ là kể về các mẹt trong trang này đó hử. Thấy zui nhỷ!

 2. em tưởng anh Hãn chỉ giỏi về nhiếp ảnh và vẽ thui chứ, ai ngờ còn “sành điệu trong văn tả văn viết nữa”, ở KT còn quán Adam và Eva như An nói nữa, khi nào có dịp 1+ mời các anh chị đến đó nhé!!

 3. hihi! Thank a Hãn! Bài viết rất thú vị, e xin phép copy đường link này và paste lên facebook của e cho các facebooker tha hồ đọc.
  Bữa đó cũng khá trưa rùi, e tính dẫn các anh chị vào quán cf Adam & Eva nữa, quán này đẹp cũng ko kém quán Eva! Đành hẹn các anh chị dịp sau, hehe!

 4. Bình bịch cốt 8 thảo nào viết mùi mẫn kiểu tháo. Chiêu PR này hơi bị được và hơi khác lạ cũng mạnh miệng nữa. Ok cà phê Eva. Xuống đây anh Tiến đãi cà phê Adam ngon không kém. Miễn phí toàn bộ.

  • Cái này kêu bằng rượu mời ko uống lại muốn uống rượu phạt, đã hỏi có uống cà phê ko để tặng lại bảo ko, giờ phải tốn tiền mua, sướng nhá 🙂

  • Tam Ca bị lang thang vào phố Kỳ Lừa, gặp phải thằng uống rượu chivas xỉn ra nói tầm bậy…

  • @Mợ Còi : chả thấy gợi ý biếu xén gì em
   @Lão H : mùng 4 lên MK, viết tiếp cảm nhận về rượu và thịt gác bếp nhá !

Không cho phép ghi chú.