GHX đã bị dọa nạt như thế nào?!

Tác giả: Mẹ Còi

Từ trước đến giờ, trên giang hồ chỉ thấy các Mẹt chủ trong GHX đi xin đểu, trấn lột, dọa dẫm người khác chứ chưa ai dám bắt nạt gì các Mẹt chủ, thế mà cuối tuần rồi, GHX nhận được bức thư này:

Gánh hàng xén thân mến!

Mình biết được chương trình từ blog của chú Trần Đăng Tuấn. Đọc bài của các anh, chị và mọi người trên blog vừa khóc, vừa cảm phục, vừa thấy kính trọng và biết mình cần phải góp thêm cùng mọi người bằng cách nào đó để giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn hơn con mình, làm ấm lòng những người làm cha mẹ của các bé khi vì cái nghèo đã không lo được cho con đầy đủ.

Mình đáng lẽ đã xin xung phong đến với gánh hàng xén từ tháng 11 năm ngoái và xin được làm chủ 1 mẹt nào đó (mặc dù cũng không biết mình sẽ làm được việc gì nữa) nhưng lúc đó, mình đang mang bầu. Và cháu bé là con thứ 5 của vợ chồng mình. Mình vừa sinh cháu được 6 ngày và hiện giờ….hoàn toàn có thời gian để có thể chung tay cùng mọi người rồi (mặc dù thời gian ở nhà sẽ nhiều hơn thời gian có thể ra ngoài) :). Kể qua hoàn cảnh để gánh hàng xén đừng trách vì sao giờ mình mới gửi mail. Trong thời gian vài tháng tới, Gánh hàng xén cần việc gì làm ở nhà được cứ gửi mail cho mình, mình sẽ cho người nhà qua lấy để mang về nhà làm và gửi lại đúng thời gian, đúng quy định. Hihi. Còn sau đó, mình sẽ gia nhập đội quân tinh nhuệ của GHX để chiến đấu liên tục.

Xin phép kể qua với gánh hàng xén, mình có 1 đại gia đình với 5 bé con. Cháu lớn nhất 11 tuổi và bé nhất 6 ngày tuổi. Đông con như thế nên mình quen sắp xếp công việc gia đình, do đó Gánh hàng xén có thể yên tâm về khả năng thu xếp thời gian của mình để đừng từ chối công việc sẽ giao cho mình làm ở nhà. Cũng không ngại mình mới sinh con sức khoẻ, tinh thần…..gì đó ảnh hưởng. Làm mẹ lâu rồi cũng đủ để mình biết bản thân mình phải khoẻ mạnh, phải tự biết chăm lo cho mình mới lo cho gia đình và đặc biệt giúp đỡ được những người kém may mắn hơn mình nữa. Nếu GHX từ chối, lại mất công mình mang cả em bé tự mò xuống Cầu Diễn để xin gia nhập “hội” (giọng điệu rất đe dọa rồi).

Nhớ trả lời mail của mình. Đến tối không thấy mail mình lại gửi tiếp, mail sau sẽ thống thiết hơn và dồn dập hơn mail trước.

Điện thoại của mình 090….. Mình tên là P.

TP

Nói có sách, mách có chứng. Bầy trứng gà trứng vịt nhà P, còn chú nhóc mới sinh thì ko chụp được vì còn mải ngủ.

Soái mẹt nhận thư xong gọi điện chỉ đạo (bình thường việc trả lời thư là của HAT, nhưng tuần này HAT đi vắng, nói thế để biết tình hình cấp bách thế nào): “Từ chối cương quyết và dứt khoát, chứ thời buổi này mà có đứa dám đẻ một hơi 5 đứa con thì không có việc gì mà nó không dám làm đâu” 🙂 

Mình viết thư rất nhẹ nhàng, dịu dàng thông báo rằng Soái mẹt Sống chậm cương quyết không vi phạm luật lao động, đẻ thì phải nghỉ đẻ, nghỉ xong rồi tha hồ làm gì thì làm, vì lỡ có chuyện gì, cả nhà chồng bạn ấy kéo đến bắt đền là GHX sập tiệm luôn.

Tưởng xong, ngờ đâu lại nhận mail tiếp:

Ối ôi, Mẹ Còi và chị Sống chậm ơi. Thế này bất công quá. Em ở nhà nên chỉ dám nhận các công việc làm được nhẹ nhàng ở nhà thôi. Nhà em lại có 2 bác giúp việc nhưng rỗi rãi vì 4 cháu kia lớn và đi học cả rồi. Em là em trưng dụng các bác này hết cho GHX, cùng cô con gái 11 tuổi nữa ạ. Bác Hồ nói rồi, người khoẻ làm việc khoẻ, người yếu làm việc yếu, tùy theo sức của mình. Em rất quán triệt nên chỉ xin làm việc tại gia cơ mừ. Sao không đồng ý với em để em lúc nào cũng ôm iPad chờ mail hoặc dội bom thư thế này là em ốm đấy.

Em thuộc tuýp người của công việc. Khi đẻ là lúc sướng nhất vì em có thời gian để toàn làm những việc mình thấy thích mà không bị bó buộc quá vào con cái, công việc tuyệt đối như khi em…không có bầu. Hị hị. GHX không dùng người “tài” như em thì phí lắm. Thật đấy. Thể nào rồi vài hôm lại thấy em lò dò ở chỗ nọ, chỗ kia. Hoặc thể nào rồi em cũng cài vài người nhà, người thân nhận việc của GHX để em làm. Thế thì GHX cũng gián tiếp “vi phạm luật lao động” rùi. Hihi.

Em là em quyết rồi. Lần này em bắt đầu tham gia, không đợi đến lúc nghỉ đẻ xong thì muộn mất. Vì con nhỏ mà để tính thì không biết lúc nào mới nhào vào được. Coi như em chốt rồi các mẹt nhé. Các mẹ giúp gửi công việc cho em và đại xá cho em tự quyết thế này. Chồng em thì hoàn toàn đồng ý vì biết em ở nhà không có gì làm là em hành chồng chết thôi, không làm ăn gì được nữa.

Mẹ Còi cứ đăng cái gì cũng được ạ. Nhưng đừng đưa tên, số ĐT và mail của em là được ạ. Chưa làm việc tốt cho mình (em quan niệm làm được điều mình thấy vui, mãn nguyện là làm cho mình), cho mọi người mà đã lên mạng thế này kỳ cục quá.

Em năm nay 33 tuổi – làm ở ngân hàng, và ở Hà nội. Ở tuổi của em chắc thua đứt nhiều mẹt chủ ạ.

Em chờ phân công của Soái mẹt cương quyết Sống chậm!

Em là em cương quyết phải có những lúc sống không chậm để đại cục tương lại được sống chậm Soái Mẹt ạ. Làm ơn bỏ qua và gật đầu cho em lần này, pls. Lần sau sinh em thứ 6, em hứa không có xin xỏ làm thêm gì trong khi đang nghỉ sinh 🙂

Em P.

Vô cùng yêu quý các Mẹt và thấy các Mẹt ai cũng xinh, cũng phúc hậu, cũng đầy lòng trắc ẩn, ví dụ như với hoàn cảnh xin xỏ bây giờ của em. Hic

Rốt cuộc thì Soái mẹt phải chào thua, sau khi dặn dò một thôi một hồi về việc phải cẩn thận giữ gìn tránh ảnh hưởng đến em bé, đã cắt một mớ áo và khăn giao cho cô nàng “củ chuối” này may. Trân trọng giới thiệu với các bạn một Mẹt chủ tương lai, nhiều hứa hẹn sẽ trở thành đầu gấu (hay mặt rô gì đó) của GHX.

16 bình luận trong “GHX đã bị dọa nạt như thế nào?!

 1. Đọc xong mà ngưỡng mộ em P quá đi mất, tuổi nhỏ mà chí cao! Hôm trước Cún bông mới 3 mà mình đã mắt tròn mắt dẹt rồi. Ở nhà lo bồi dưỡng sức khỏe và tinh thần em nhé, để khi có dịp chị sẽ học hỏi kinh nghiệm.

 2. úi giời ui!!!
  Mình mới đi vắng 1 tuần mà có biết bao chuyện hấp dẫn thế này. Chúc mừng P. có 5 lính (tương lai 6+) thật là đáng yêu. Rất là vui khi có Gánh mình có thêm mẹt chủ “ngầu” như P. Nhớ giữ gình sức khỏe nha P.

 3. Hoan hô mẹt 6+ đẻ giỏi thế thì sợ bố con thằng nào. Đề nghị các mẹt xông lên đẻ tiếp đê…nếu không chồng ra ngoài đẻ hết đấy ! Mẹ còi không biết béo hay gầy mà viết văn như đấm bốc, đề nghị phát huy tinh thần thể thao hạ anh đo ván anh Tiến.

  • Chị Còi ơi cho em xin, cho em xin chị buông giọng thách đấu thế này em lo lắm. Lo là 2 chai dầu nóng vừa về đến hôm nọ, phần GHX được 1 chai. Thách, nhỡ đấu thật… xong ….mình phải trao nốt chai kia …mới đủ!! thôi thôi chị ạ.

  • Tớ xin 1 phiếu bầu cho P, để sau nầy còn xin Thoa thêm vài em bé nữa cho vui cửa vui nhà.
   Mẹ Còi hạ đo ván bác Tiến thì tớ cũng đồng thuận ngay, chận trước còn hơn, chứ nhỡ sau nầy bác lại bảo “nom như kít, làm như mèo mửa”…

  • @Trang: Trang ơi, thùng rỗng kêu to em ạ. Chị chỉ được cái la hét om sòm thế thôi, chứ có chuyện gì là co giò chạy biến ấy mà.
   @HungThoa: khi định đăng bài này, tớ với SC đã cười rinh rích với nhau rằng thế nào cũng có ối người thèm nhỏ rãi lũ nhóc nhà P 🙂

 4. Có 5 đưa con ở tuổi 33 đã là một thành tích đáng nể. Dự kiến tiếp tục 6+ thì rất đáng khâm phục. Mới sinh con 1 tuần đã nằng nặc giành lấy 1 mẹt – hội mẹt chủ (cái)bang chủ xin bái phục ạ.
  Nhưng bạn phải lo giữ sức khỏe đấy. Một mẹt chủ đang có bầu hôm rồi cố gắng qua kho phân loại quần áo cũ một lúc buổi chiều là về bị ốm. Giờ Soái mẹt phải cấm tiệt không cho cô ấy qua kho nữa.

 5. Wa wa…! Sao ứng cử Mẹt chủ lại toàn những Mẹt “ghê gớm” thế này nhỉ. Choáng lun. 🙂 Tương lai các Xén viên lại tha hồ tối tăm mặt mũi thôi 🙂
  Bái phục và Welcome you! P 🙂

 6. Em ơi sao lại tính chuyện nghỉ khi sinh con thứ 6? lúc ấy em là lúc em tận dụng thời gian, đúc kết kinh nghiệm quí báu viết thành sách chứ, tí gợi ý của chị tên sách nó thế này :” Làm thế nào để bạn có thời gian vừa hoạt động xã hội vừa chăm sóc 6 con nhỏ” chị hứa sẽ suy nghĩ tên nào hay hơn, hot hơn để lên kệ một cái là best sale lun. tha hồ thu xiền ủng hộ GHX lun…hihihi. Chị đùa chút cho buổi sáng vui tươi thôi. Thật sự chứ nể em lắm lắm đó, cố phải giữ gìn sức khỏe và giành thời gian chăm sóc các con em nhé.

Không cho phép ghi chú.