Gánh hàng xén: Một năm nhìn lại và kế hoạch tương lai

Ảnh: Hồng Thắng Nguyễn

Thế mà mới có một năm. Các xén viên khi nói về các chuyến đi trước, thường bằng giọng: hồi xưa,… cho đến khi có người nhắc, mình làm chưa được một năm mà, mới giật mình, ừ nhỉ. Có lẽ bởi một năm qua có quá nhiều chuyến đi, quá nhiều sự kiện, quá nhiều ý tưởng mới, quá nhiều việc phải hoàn thành, đến mức bây giờ chính những người thực hiện nhìn lại cũng phải giật mình, không ngờ đã làm được nhiều đến thế.

Một năm với 9 chuyến hàng (7 Tây Bắc, 2 Tây Nguyên), và con số: 7.965 đứa trẻ (Tây Bắc: 6.856, Tây Nguyên: 1.109) nhận được những món đồ thiết yếu nhất: áo ấm, ủng, áo mưa, dép nhựa,…  có làm bạn giật mình không. Chính bạn cũng không ngờ là mình đã góp sức mang lại hơi ấm cho chừng ấy đứa trẻ, đúng không. Đó là chưa kể những thứ trang bị cho trường: chăn, nồi, bát, thìa, ghế nhựa,… và hai phòng học mới.

Tổng số tiền quyên góp được trong năm qua là: 1.200.000.0000đ, trong đó doanh thu của Chợ Miền xuôi là: 127.744.000đ, chỉ riêng 2 tháng 11 và 12 Chợ Miền xuôi đã thu được: 42.425.000đ, những con số cũng gây giật mình không kém :).

Một năm trải qua nhiều mày mò, nhiều tranh cãi, nhiều bài học, nhiều thay đổi cho phù hợp với thực tế. Một năm đủ để Gánh trưởng thành, đủ để khẳng định một hướng đi, một cách làm, và một kế hoạch mới cho tương lai.

Bắt đầu từ năm 2013, mỗi năm Gánh sẽ tổ chức 4 chuyến đi: hai chuyến đi Tây Nguyên và hai chuyến đi Tây Bắc.

Lịch cụ thể năm 2013:

Tháng Ba: Từ ngày 23 đến ngày 28/3: Gánh Xiếc Rong lên Tây Nguyên kết hợp khảo sát thị trường Tây Nguyên.

Tháng Năm: Từ ngày 1/5 đến ngày 4/5: Gánh Xiếc Rong lên Tây Bắc kết hợp khảo sát thị trường Tây Bắc.

Tháng Tám: Tuần cuối tháng: Mở phiên Chợ Miền Ngược tại Tây Nguyên.

Tháng Mười Hai: Từ ngày 15/12 đến ngày 20/12: Mở phiên Chợ Miền Ngược tại Tây Bắc.

Thời gian còn lại trong năm Gánh sẽ tập trung vào sản xuất các mặt hàng cho Chợ Miền Xuôi và Chợ Miền Ngược: áo mưa, áo gilê, khăn ống, quần, túi xách v.v. và v.v…. Dự kiến trong năm nay Gánh sẽ phải sản xuất khoảng 5.000 sản phẩm mỗi mặt hàng cho Chợ Miền ngược.

Năm nay, Gánh sẽ đẩy mạnh hoạt động của Chợ Miền xuôi, hướng tới các mặt hàng độc và chất lượng cao: tương ớt, quần áo do Gánh sản xuất,… sao cho vốn của các cổ đông góp vào gánh sẽ sinh sôi nảy nở nhiều nhất trước khi đến tay các khách hàng vùng cao.

Kỷ niệm một năm ngày ra đời Gánh hàng xén, xin chân thành cám ơn sự đóng góp, ủng hộ của tất cả các cổ đông. Mong rằng trong năm thứ hai này Gánh sẽ tiếp tục có thêm nhiều cổ đông giúp Gánh ngày một thêm lớn mạnh.

2 bình luận trong “Gánh hàng xén: Một năm nhìn lại và kế hoạch tương lai

  1. Chúc mừng thành công của Gánh Hàng Xén!
    Mẹ cháu rất xin lỗi là đã đăng ký chắc như đinh đóng cột tham dự buổi Sinh nhật gánh nhưng rồi lại ko làm được. Dạo này mẹ cháu phải đi làm sáng thứ bảy, và dù nói là chỉ làm buổi sáng thì thường công việc hay bị kéo dài. Hôm đó mẹ cháu họp đến 1h30 chiều nên chẳng thể nào phóng từ phố Huế đến kho Cầu Diễn tham dự với mọi người được nữa.
    Cả năm qua mẹ cháu chả tham gia được mấy trong các hoạt động cùa gánh, sang năm nay hy vọng công việc ổn định hơn, mẹ cháu sẽ cùng tham gia và được gặp gỡ với mọi người nhiều hơn.
    Chúc Gánh một năm mới thành công.

Không cho phép ghi chú.