Đăk Ring sau lũ

Tác giả: Mẹ Còi

Hôm qua nhận được điện thoại của cô T. (hiệu trưởng trường Mầm non Đăk Ring), cô hỏi xin file danh sách hàng bàn giao cho trường trong chuyến tháng 8 vừa rồi của Gánh. Giọng cô buồn lắm, “Cơn lũ vừa rồi cuốn mất gần hết đồ dùng của trường và của giáo viên rồi chị ạ, em phải xin lại danh sách để kiểm kê cái gì còn, cái gì mất.”

Cau gay

Hôm trước “thằng Bi là thằng nào” đã đăng những bức ảnh về cái cầu gãy này trên facebook, cứ tưởng chỉ cầu bị thôi, ai ngờ các điểm trường ở Đăk Ring bị sạt lở rất nặng. Hai điểm Đăk Da và Đắc Doa, lớp xây nhưng bị sạt lở vào tới cửa, bây giờ phải bỏ luôn, không dám cho học trò đến học ở đó nữa. Cô trò kéo nhau đến học nhờ ở nhà dân, chờ lớp mới.

Tất cả các cây cầu vào Đăk Ring đã bị lũ cuốn gãy, đường thì bị đất lở lấp mất, cô bảo: nếu chỉ đất không thì còn có xe ủi đất, đằng này nhiều chỗ có những tảng đá to lăn xuống nằm chắn luôn đường. Có các thầy cô đang đi học đại học, tuần này phải đi thi, giờ không ra được, đành goi điện xin thi sau.

Dù sao thì cũng vẫn còn may mắn là không thiệt hại về người, vì chính quyền làm rất khẩn trương, chỉ có ở xã Đăk Nên một người đi suối bị lũ cuốn trôi. Cô thở dài: năm nay nhiều lớp học được xây mới, trang bị thì được các anh chị hỗ trợ, em mừng quá, nào ngờ, bây giờ lại phải bắt đầu lại từ đầu, thấy mệt mỏi và chán nản quá chị ơi.

Hiện nay cả Gánh đang tập trung cho chuyến hàng Tây Bắc, nên tiền bạc, thời gian cũng không có nhiều, nhưng Gánh phía nam vẫn còn tồn một số đồ dùng cho bếp ăn bán trú: dao, thớt, bát thìa inox,… Mình định khi đường thông, sẽ nhờ Mẹt Gỏi lá chạy vào khảo sát cụ thể, sau đó tùy tình hình mà hỗ trợ lại một số đồ dùng cho trường. Cả nhà thấy thế nào ạ.

4 bình luận trong “Đăk Ring sau lũ

Không cho phép ghi chú.