Chia lời phiên chợ Dền Thàng (2)

Tác giả: Sống Thật Chậm

Nhân việc Mẹ Còi giục mình viết bài chia lời, và nhiều bạn bình luận về ánh mắt, nụ cười, vẻ mặt của các con, mình xin đăng loạt ảnh cuối cùng, cận cảnh các sắc thái của các bé.
Bà con thông cảm nhé, đi buôn có 1 ngày, lời lớn lời nhỏ gì mấy hôm nay lôi ra ăn nhậu với nhau hết rồi, giờ chỉ còn những mảnh vụn này thôi, nhấm nháp nốt vậy. Từ mai sẽ phải tập trung sản xuất và gom hàng cho phiên chợ tháng 12 không thì lạnh đã tới nơi…

Bẽn lẽn này…

Thùy mị này…

Vô tư này…

E dè này…

Đăm chiêu này…

(Mọi người để ý bàn tay của bé trai này, phải bị bỏng rất nặng mới để lại vết sẹo ghê gớm như vậy. Hy vọng rằng tuýp kem bôi bỏng trong tủ thuốc mà GHX mang lên có thể giúp các em giảm bớt phần nào đau đớn và nhiễm trùng trong các trường hợp như thế này)

Buồn bã này…

Phấn khởi này…

Thế là dốc tuột túi ra chia hết với bà con rồi nhé. À không, dốc dốc thấy ở đáy bao còn sót hai mẩu chuyện mà thầy S. hiệu phó tiểu học Dền Thàng chia sẻ với mình:
“Hồi em mới lên đây dạy em cũng ngây thơ lắm chị, thấy học sinh đi học gói một bọc lá dong cơm và miếng gì vàng ươm ở bên trong, em nghĩ ngay “học sinh ở đây khá thật, có cả thịt gà mang đi ăn”, sau rồi mới biết đấy chỉ là những củ gừng nhỏ cạo vỏ ăn với cơm trường kỳ của các em…”

“Bây giờ bọn em có phần thưởng cho học sinh hay lắm, cứ em nào được điểm 10 là trường tặng cho một gói dầu gội đầu giá 1 ngàn đồng. Bình thường không thể nói là bao lâu học sinh sẽ tắm hay gội đầu một lần, nhưng là phần thưởng thì thế nào nó cũng dùng ngay, một gói dùng được hai lần, thế là học sinh đi học thơm tho hơn mà thầy cô không cần phải vận động tắm gội gì nữa…” (Hihi, nếu chúng nó mà không được điểm 10 thì không biết các thầy sẽ nghĩ ra thành tích gì để thưởng cho chúng tắm gội đại trà nhể 🙂 )