4 – Chợ miền ngược

Lịch cụ thể năm 2016:

Tháng Tám: 27/8 đến 31/8 dự kiến mở phiên Chợ Miền Ngược tại Tây Nguyên.

Để tham gia đi cùng Gánh hàng xén, trước đó tình nguyện viên phải tham gia ít nhất ba lần hoạt động của Gánh như: phân loại hàng, cắt, may, thu gom hàng, đóng hàng…. và trong chuyến đi phải tuân thủ những điều kiện dưới đây:

I. Trách nhiệm trong chuyến đi:

Chúng ta tham gia đoàn với tư cách tình nguyện viên để thực hiện trách nhiệm mang tấm lòng của mọi người đến với trẻ em vùng cao. Đây tuyệt đối không phải là một chuyến đi du ngoạn. Chúng ta sẽ phải theo sát chương trình làm việc của đoàn, làm việc theo hướng dẫn của trưởng nhóm, tuân thủ mọi quy ước chung về tinh thần hoạt động, thái độ cư xử, đảm bảo thời gian của đoàn.

Chúng ta đều là những người trưởng thành, tỉnh táo, ý thức rõ và tự chịu trách nhiệm về điều kiện sức khỏe và sự an toàn của cá nhân mình. Đoàn sẽ bằng mọi cách và mọi phương tiện hỗ trợ bạn nhưng không chịu trách nhiệm về bất cứ sự việc gì xảy đến với bạn trong cả chuyến đi.

Bạn tự chịu trách nhiệm đảm bảo mọi tài sản cá nhân của mình.

II. Quy ước chung:

Tinh thần hoạt động: Đây là một hoạt động thiện nguyện không mang bất cứ yếu tố chính trị hay màu sắc tôn giáo nào. Tinh thần đó sẽ được thể hiện trong mọi phát ngôn, cử chỉ, hành động của bất kỳ thành viên nào trong suốt thời gian tham gia đoàn.

Thái độ cư xử: Mọi thành viên của đoàn đều là những người xa lạ, tập hợp lại với nhau trên cơ sở nguyện vọng chăm sóc các em bé vùng cao. Do hình ảnh chúng ta để lại là đại diện cho cả một cộng đồng ủng hộ Gánh hàng xén, việc giữ thái độ hòa nhã, tôn trọng và khiêm tốn với những người cùng đoàn cũng như những người tại địa phương trong suốt cả chuyến đi là hết sức cần thiết. Các thành viên tham gia đoàn cam kết tuân thủ mọi quy định của pháp luật, tôn trọng chính quyền và các phong tục tập quán tại địa phương. Mỗi thành viên tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi và phát ngôn của mình trong suốt thời gian tham gia đoàn.

Đảm bảo thời gian: Do thời gian hạn hẹp, để đảm bảo lịch làm việc có hiệu quả, nếu như trưởng đoàn hoặc trưởng nhóm không có điều chỉnh gì khác, đề nghị bạn tự thu xếp để sẵn sàng trước giờ khởi hành 10’ và luôn có mặt tại địa điểm tập kết tối thiểu trước 5’. Đoàn sẽ không có bất cứ ngoại lệ cho cá nhân nào để đảm bảo tôn trọng tất cả thành viên tham gia đoàn. Nếu bạn bị bỏ lại phía sau, bạn sẽ phải tự lo thu xếp phương tiện để đuổi kịp đoàn hoặc để ra về.

III. Chi phí của chuyến đi:

Như đã nêu rõ trong tiêu chí của Gánh hàng xén: “Các cá nhân tham gia làm thiện nguyện trong các ‘phiên chợ’ tự nguyện chi trả mọi chi phí đi lại, ăn ở cho chuyến đi và không đòi hỏi bất cứ một khoản thù lao hay đãi ngộ gì khác”. Chúng tôi đề nghị như sau:

–        Tiền khách sạn: Bạn sẽ tự thanh toán phần của mình sau khi chia sẻ với người ở cùng phòng với bạn.

–         Tiền ăn: Gánh hàng xén xin phép thu trước 1.000.000đ (một triệu đồng)/người tham gia để chi chung cho các bữa ăn của đoàn, bạn có thể nộp khoản tiền này ngay khi lên đường. Chi phí từng bữa sẽ được chia đều cho những người có tham gia bữa ăn ấy (các buổi giao lưu tại địa phương, chi phí cả bữa sẽ chỉ chia đều cho các thành viên trong đoàn). Trước khi bạn rời đoàn, người phụ trách tài chính của đoàn sẽ quyết toán khoản tạm ứng này với bạn căn cứ trên những bữa ăn thực tế bạn có tham dự.

–         Tiền đi lại: Nếu bạn tự lo phương tiện di chuyển, bạn sẽ tự thanh toán các chi phí. Nếu bạn đi cùng xe với đoàn, bạn sẽ chia sẻ tiền xăng với những người đồng hành trên chiếc xe đó.

Sau khi đã đáp ứng được điều kiện và đọc kỹ những điều trên, nếu vẫn quyết tâm tham gia chuyến đi của Gánh hàng xén, bạn có thể gửi mail đăng ký về: ganhhangxen@gmail.com, trong đó nêu rõ bạn đăng ký tham gia chuyến đi trong thời gian nào, họ tên đầy đủ của bạn, số điện thoại của bạn và cả số điện thoại của người thân thiết nhất với bạn để chúng tôi có thể liên lạc khi cần thiết.

Các phiên chợ đã được tiến hành:

Từ ngày 16/12 đến 18/12/2013, phiên chợ Bản Phùng – Suối Thầu – Bản Khoang – Hầu Thào diễn ra tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại 4 xã cùng tên, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Từ ngày 24/8 đến 28/8/2013, Phiên chợ diễn ra tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở tại ba xã Ngọc Tem, Đắk Tăng, và Đăk Ring huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Từ ngày 23/12 đến 26/12/2012, Phiên chợ Nậm Pung – Trung Lèng Hồ – A Mú Sung – A Lù – Y Tý – Phìn Ngan diễn ra tại các trường Mầm non và Tiểu học thuộc các xã cùng tên, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Từ ngày 10/10 đến 11/10/2012, Phiên chợ Dền Thàng – Dền Sáng diễn ra tại trường Mầm Non và Tiểu học Dền Thàng, trường Mầm non Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm  ở đây.

Từ 26 đến 29/8/2012: Phiên chợ Măng Buk 2 diễn ra tại trường Tiểu học và Mầm non Măng Buk 2. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Từ 15 đến 17/4/2012: Phiên chợ Măng Buk 1 diễn ra tại trường THCS Măng Buk và trường Tiểu học và Mầm non Măng Buk I. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Từ 05 đến 07/3/2012: Phiên chợ Tả Gia Khâu 2 diễn ra ở Mẫu giáo và Tiểu học Tả Gia Khâu, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai; phiên chợ Pa Cheo 3 diễn ra ở Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở Pa Cheo, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; phiên chợ Sàng Ma Sáo 2 diễn ra ở Mẫu giáo và Tiểu học Sàng Ma Sáo, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

13/1/2012: Phiên chợ Tả Gia Khâu diễn ra ở Mẫu giáo và Tiểu học Tả Gia Khâu, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

12/1/2012: Phiên chợ Pa Cheo 2 diễn ra ở Tiểu học PaCheo, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

Phiên chợ Sàng Ma Sáo diễn ra ở Mẫu giáo và Tiểu học Sàng Ma Sáo, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây và ở đây.

3/1/2012: Phiên chợ Pa Cheo 1 đã diễn ra ở Mẫu Giáo PaCheo, xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thông tin chi tiết có thể đọc thêm ở đây.

58 bình luận trong “4 – Chợ miền ngược

 1. Mình đọc ở đâu đó thông tin là ngày mai 1/11/2014 sẽ tập trung cắt khăn cho các cháu. Mình muốn tham gia mà giờ ko tìm lại đc thông tin đó nữa và ko tìm đc địa chỉ. Các bạn giúp mình với.

  • Tùy vào việc bạn ở Sài Gòn hay Hà Nội, bạn có thể đến nhận hàng và trả tiền đồng thời góp tiền ủng hộ ở những địa chỉ có đăng trên mục Chơ Miền Xuôi bạn ạ

 2. Chào Anh, Chị,
  Vậy là : Tháng Mười Hai: Từ ngày 15/12 đến ngày 20/12: Mở phiên Chợ Miền Ngược tại Tây Bắc.
  Có thời hạn đăng kí không ạ ?
  Nếu như đi cái này, thì mình đi từ TpHCM ra Hà Nội là đi chung luôn ạ ?

 3. Dạ cảm ơn chị ” Mecoi” nhiều nhiều ạ, vóc dáng mình đủ sức tranh mất cái nick còi của chị đấy, nhưng chị ạ, việc chuẩn bị ở nhà có cần cứ ới minh với :trieu.doantrang@yahoo.com.vn; đt : 0933 039456 nhà mình ở Thủ Đức TPHCM mình làm văn phòng -biên hòa giờ hành chánh và có ngày nghỉ cuối tuần, cũng túi bụi việc gia đình nhưng chắc ráng vẫn phụ việc với các chị được ạ.

 4. Mình vừa đọc được những dòng viết về chị Tâm, thật cảm phục. Rồi minh hăm hở vào xem hoạt động tháng 8 của các chị chưa kịp mơ mộng gì gặp ngay cái điều kiện tuyển tình nguyện viên hihihi . minh chẳng chuyển đổi giới tính được, lại chỉ xe 2 bánh đành nép vào bên lề chúc ” Gánh Hàng Xén” các chị chuẩn bị hàng chu tất và chuyến hành trình thuật lợi may mắn ạ.

  • Thông cảm bạn nhé, chuyến tới này vất vả lắm, bọn mình không dám để nhiều người đi vì việc bố trí đi lại, ăn ở sẽ gặp rất nhiều khó khăn, gây phiền phức cho nhà trường. Hẹn bạn chuyến sau nữa vậy, bọn mình định khoảng tháng 2 sẽ đi Đăk Ring, đường đi bên ấy thuận tiện hơn một chút, nên có thể để nhiều người tham gia hơn. Xe 2 bánh cũng không sao đâu, bọn mình hỏi có ô tô không để bố trí xe ấy mà. 🙂

 5. Chị Còi, chị sống thật chậm và chị sống chậm thật 😀 … Cảm ơn các chị và gánh hàng xén đã mang tình cảm đến với Kon Tum quê hương em. Tuy em sinh ra và lớn lên ở nơi đây mà vẫn chưa đi được đến những nơi các chị đã đi. Qua chuyến đi này em học và rút ra rất nhiều điều để áp dụng cho nhóm từ thiện bọn em … Mong các chị và Gánh hàng xén ….

  • Tụi chị cũng cảm ơn tụi em rất nhiều. Không có tụi em thì 3 bà già tụi chị không biết làm sao phân phát hết đống hàng và quà tới chục điểm trường. Kon tum đẹp và đáng yêu lắm. I love Kontum 🙂

  • http://metgoila.wordpress.com/
   Quyên góp hàng từ thiện cho xã Đăk Kôi – huyện Kon Rẫy
   hời gian dự kiến tổ chức: ngày 17/05/2012

   Địa điểm: Tại trường Mầm non Đăk Kôi và Tiểu học Đăk Kôi.

   Cụ thể như sau:

   1. Trường Mầm non Đăk Kôi

   Tổng số học sinh: 162 (11 điểm trường).

   – Bình lọc nước loại 16 lít: 11 cái (250.000đ/1 bình)

   – Ca uống nước inox: 22 cái/11 điểm trường (8.000đ/1 cái)

   – Tủ thuốc + túi cứu thương: 11 bộ.

   – Áo mưa: 162 cái (15.000đ/1 cái)

   – Sách truyện cũ mầm non

   – Sáp tô màu. 55 hộp (3.5000đ/1 hộp)

   – Tập tô màu: 162 tập (6.000đ/1 tập)

   – Tập viết chữ: 162 tập (5.000đ/1 tập)

   – Đất nặn. 55 hộp (7.5000đ/1 hộp 10 màu)

   – Giấy màu. 162 bì (400đ/1 bì 7 màu)

   – Mũ: 162 cái (15.000đ/1 cái)

   2. Trường Tiểu học Đăk Kôi

   Tổng số học sinh: 305 (07 điểm trường)

   – Bình lọc nước loại 16 lít: 07 cái (250.000đ/1 cái)

   – Ca uống nước inox: 14 cái/07 điểm trường (8.000đ/1 cái)

   – Tủ thuốc + túi cứu thương

   – Áo mưa: 305 cái (15.000đ/1 cái)

   – Bút chữ A: 305 cái (1.000đ/1 cái)

   – Thước kẻ: 305 cái (1.2000đ/1 cái)

   – Mũ: 305 cái (15.000đ/1 cái)

   Học bổng cho học sinh học Giỏi: 150.000đ/1 suất (10 học sinh)

   Ghi chú: Các trường không dạy bán trú.

   Mọi sự đóng góp xin liên hệ:

   – Nguyễn Văn Thịnh 0976.155.999

   – Lã Chí An 0935.171.286

   Posted in Chương trình từ thiện | Leave a reply

 6. chào các anh, chị

  em mới được biết đến hoạt động từ thiện của các anh, chị. Cho em hỏi muốn gửi đồ để cho hoạt động tháng 3 thì em mang tới đâu và liên lạc với ai được ạ ? Thêm nữa, chỉ đóng góp sách vở, hay cả quần áo, anh/chị cho em xin chỉ dẫn cụ thể với nhé

  em là Thủy ở số dt 0983465253 / email thuynt.0104@gmail.com. Rất vui được làm quen với các anh, chị và hy vọng sẽ đóng góp được nhiều cho ganhhangxem

  xin cảm ơn các anh/chị

 7. STC ơi thế là không nghỉ lại Lào Cai mà cả hai đêm đều nghỉ Sapa đúng không? (vụ KS cần lo không?), và hội đi tàu lên bắt đoàn PC + SMS sẽ bắt ở Pa Cheo luôn nhé? (vì chắc ko đủ xe nếu bắt ở Sapa?).

  • Dạ, khách sạn cho đến thời điểm này cũng chưa biết có cần không chị ạ. Để vài hôm nữa chốt số người đăng ký đi rồi mình sẽ bàn chị nhé. Anh Khôi vẫn có thể đăng ký hộ mình khách sạn Công Đoàn với giá đặc biệt mà. Hội đi tàu nhiều khả năng phải bắt đoàn ở PaCheo, bác Tuấn HAT sẽ cân nhắc và điều phối vụ này cho hợp lý ạ.

 8. Đi Tây Nguyên mùa này thì đỡ lo vụ lầy lội vì bùn lầy, mưa gió. Trên đấy cũng lạnh lắm, nhớ mang theo áo ấm nha.

  Các em ở Tây Nguyên cũng rất cần áo ấm và giày ủng luôn. Không biết dạo này tình hình thuốc thang, dụng cụ học tập của các em ra sao rồi.

  À, các em mê mì gói nữa 🙂 🙂 Kẹo bánh không thích mà lại thích nhai mì gói sống mới thương chứ. hic ..hic …

 9. Nếu phải may đến hàng trăm chiếc vỏ gối thì tớ xin giúp N-HA một tay. Trình độ của tớ cũng đủ để may quần đùi mà. Tớ xin đăng ký may 50 chiếc nhé (sẽ tài trợ cả vải luôn). Khi nào thì phải giao hàng STC ơi?

  • Mình có 1 chút ý kiến về vụ gối này: nên phát động phong trào may vá của chị em để tiết kiệm tiền mua, vì theo đơn giá thì chỉ vài gối là mua được 1 chăn, mà chăn thì cần thiết lắm để chống rét, nếu có chăn và có vải trải lên dát giường thì cũng nằm tạm được (như các con nhà mình ở trường công lập cũng vậy), tập trung tiền vào mua chăn.
   Nếu có mẹt chủ nào là thành viên ở 1 số trang như webtrẻthơ-ở các tầng cắt may, hội thêu thùa … kêu gọi chị em bên đó hỗ trợ thì tốt quá, chỉ cần mỗi người giúp cho vài chiếc là ổn

 10. Hôm nay em mới tình cờ được đọc về ” Cơm có thịt” và Gánh hàng xén
  Trong thời gian vừa qua em cùng các bạn của mình cũng tổ chức 1 vài chương trình từ thiện quy mô nhỏ thôi nhưng làm chương trình nào xong cũng thấy thật ấm lòng. Hôm nay mới biết các anh chị đã làm được nhiều điều thật to lớn. Em thấy rất thích ý kiến của N-HA. Việc này cũng giống như cho họ 1 cái cần thay vì một con cá. Em nghĩ phiên chợ này sẽ rất đắt hàng. Cả người bán và người mua đều rất vui vẻ. Mỗi người lại giới thiệu cho bạn của mình thông tin về phiên chợ này. Và cứ thế, phiên chợ này sẽ ngày càng phát triển. Em tin vào sự phát triển của nó. Em cũng thấy vui về vòng tròn yêu thương sẽ ngày càng mở rộng

  • Cám ơn bạn đã đặt lòng tin vào chúng tôi, chúng ta cùng giữ lửa bạn nhé. Việc tìm sản phẩm gì đó của người dân trên ấy thích hợp để giúp tiêu thụ, bọn mình có nghĩ đến và có điều tra rồi bạn ạ. Người dân tộc họ chỉ thêu váy áo cho mình (trừ số ít sống ở vùng phát triển du lịch thì mình không biết, nhưng có nghe phong thanh rằng hàng thổ cẩm bán ở chợ vùng cao cũng được buôn từ nơi khác đến). Chính những bà mẹ đưa còn đến trường, tay cầm kim và chỉ hí hoáy thêu, khi được hỏi thăm đều bẽn lẽn trả lời: không bán đâu, thêu cho mình thôi, để may váy cho mình thôi… 🙂 Tạm thời chưa khả thi bạn ạ.

 11. Cho em 1kg lạp xưởng và 1l tương ớt chị STC nhé, Pacheo là thuộc huyện nào hả chị, cty em đi từ thiện ở TH Pacheo thì trên đó có gì đặc sản chị giới thiệu trc để e gt với mọi người trong cty nhé.

  • Bạn sang mục Nhòm địa bàn đi, sẽ biết ngay ấy mà:). Nghe lạp xưởng ngon thích nhỉ, mình mới ăn trưa xong mà cũng đang nuốt nước bọt ừng ực đây :->

  • Pa Cheo thuộc huyện Bát Xát Thanh ạ. Xã PaCheo nghèo nhất huyện, chẳng có cái đặc sản gì cả đâu. Mọi người ở lại Sapa có thể mua nhiều thứ đặc sản ở chợ, hay ra phết, đồ ăn hay đồ lưu niệm gì cũng nhiều lắm.

 12. Ôi đúng rồi các mẹ ơi. Cảm ơn bạn N-HA và bạn Thanh đã cho sáng kiến. Mỗi chuyến đi chúng ta sẽ đem các đặc sản miền núi về bán lấy tiền gây quỹ cho gánh sau. TL và Sống chậm ơi, nhớ không? lạp xưởng cực ngon, rượu thóc đặc sản Bát Xát (nấu bằng hạt thóc nhé), rồi tương ớt Điện Biên mà bác K chia ấy, chấm thịt luộc ngon kinh khủng…

  Buôn hàng về xuôi thôi chứ còn gì nữa. Mà lại tiết kiệm xe (chuyến nào cũng đi nặng trĩu quà, chỉ lòng người là đầy tình cảm còn xe rỗng không).

   • Này, này… Món lạp xường MK là sáng kiến của tôi. Để tôi thầu vụ này đê… Mua rẻ bán đắt. Cả tương ớt nữa, cay, ngon, thơm, rẻ… Ai không mua là dại cả đời… Chuyến này STC làm một yến lạp xường, 20 chai tương ớt, mật ong nữa… Kekee… Xôm tụ rồi…

 13. Mình xin đóng góp 1 ý kiến nhưng không biết viết ở đây có đúng không, nếu nhầm chỗ các Mẹt chủ chuyển hộ về vị trí đúng nhé:
  – Trong một số bài của các “Cơm thịt viên” về các cháu đi học trời mưa, bị ướt mà vẫn phải ngồi rét run trong lớp. Vậy nếu ở lớp có điện thì gánh có thể trang bị thêm cho bàn là (để là quần áo) và máy sấy tóc (để sấy tóc) không ạ? Theo như tờ quảng cáo của BigC thì bàn là 115K, máy sấy 64K thôi ạ.
  – Gánh hàng xén hoạt động theo 1 cách riêng thế này thì nên có 1 TK nhận tiền ủng hộ, khỏi phiền bên bác Tuấn phải cộng và chuyển tiền.
  – À, thêm 1 chút về ẩm thực: thấy ảnh món lạp xường dân tộc ngon quá, chợ miền xuôi tìm nguồn hàng bán để tăng thu nhập đi. Mình đăng ký mở hàng 1kg luôn nhé
  Một chút ý kiến, mong cho gánh hàng ngày càng đắt hàng

  • Bàn là, máy sấy tóc: Ý kiến của chị hay lắm, bọn em sẽ bổ sung vào danh sách những món cần thu thập, nhưng tại thời điểm này chắc chưa thể bỏ tiền ra mua được vì còn nhiều thứ thiết yếu hơn đang chờ ạ. Em sẽ bổ sung danh sách gom hàng trong cuối tuần này. Xin lỗi mọi người, vì mẹ cháu bị công việc sau Tết ụp lên đầu nên chỉ tranh thủ được tí buổi tối và cuối tuần thôi ạ 🙁
   Tài khoản nhận ủng hộ: Thực ra Gánh hàng xén vẫn chỉ là một nhánh của “cơm thịt” thôi chị ạ. Về nguyên tắc thì “cơm thịt” rải tới đâu thì Gánh hàng xén lếch thếch chạy theo tới đó, cho nên bọn em không muốn tách tài khoản, để nguồn ủng hộ được tập trung và mọi người không hiểu lầm đây là 2 chương trình độc lập ạ.
   Lạp xưởng Mường Khương: Chị đúng là quân sư cao tay. Bọn em sẽ để mọi người đăng ký rồi tìm cách chuyển mấy món đặc sản vùng cao về bán ở Chợ miền xuôi gây quỹ ạ. Chợ nhà mình bắt đầu náo nhiệt rồi đấy chị, mừng quá 🙂
   Cám ơn chị rất nhiều. À, còn 1 chuyện nữa: Mẹt chủ Nhi đang có việc gia đình gấp không may vỏ gối được. Vụ này chị lại giúp em 1 tay được không ạ? Em có thể kiếm vải chuyển cho chị, nhờ chị lúc rảnh rỗi may giúp vỏ gối thôi ạ, ruột gối vừa kiếm được 1 đống tướng.

   • May quá, thế là mẹt chủ không chê tay nghề rồi, ở nhà ông chồng bảo “Em có may thì may quần đùi cho con thôi, mà may nhanh kẻo chúng nó lớn sẽ không mặc đâu”, thế là vừa may vừa run.
    Vậy STC cho kích thước đi, mình nhặt nhạnh vải may trước nhé, cũng tính là sẽ tiếp tục may để chuyển lên trên ấy mua bông nhồi vào cho gọn mà đang ì quá.
    Còn vụ đặc sản miền ngược: mùa này có mật ong đấy, STC thu gom cả đi. Để lâu bán vẫn không hỏng, nếu có nhà mình đăng ký 5l (mọi khi thì có nguồn mua nhưng vẫn thích mua ở đây cho Gánh đông hàng).

    • Hihi, làm gì đến nỗi thế. Kích thước như lần trước đi chị: 25×30. Ruột bên em sẽ may và nhồi lại theo kích thước ấy. Chị mà thiếu vải thì em sẽ đi xin và chuyển cho chị. Mình cần phải đến hàng trăm cái đấy.
     Em sẽ lưu ý vụ mật ong, lúc nào có hàng sẽ báo chị ngay nhé.

 14. Tớ có ý kiến là sẽ đem bài của các nhà viết về những chuyến đi của ‘hội buôn bán’ gánh hàng mình post dần ở đây. Vừa là tư liệu, vừa để chợ thêm đông vui. Mẹ Th. thấy thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để tránh spam, các bạn hãy tính biểu thức đơn giản sau: * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.