CÂU CHUYỆN KHOEN_ON 2

Bài viết này được dẫn từ blog của anh Thanhvdgt1: thanhvdgt1.blogspot.com

 
Em bé đó đây
Khi đến điểm trường Hua Đán (thuộc điểm trường Khoen On số 1), trong lúc phát quà cho các em học sinh mầm non, tôi rất chú ý đến 1 em bé trai trạc cỡ 5 tuổi, có 1 vết thương kỳ dị ngay sát trên lông mày (bên trái – xem hình). Nói là kỳ dị bởi tôi nhìn thấy rõ đó là 1 vết thương còn mới, nhưng lại mọc ra thứ lông màu vàng kỳ lạ. Hỏi cô giáo vì sao lại như vậy, thì được cô cho biết: Em chạy chơi ngoài suối, không may vấp ngã, mặt đập vào cạnh đá nên bị rách 1 miếng to, bố mẹ em đã lấy da (còn nguyên lông) của 1 con khỉ để đắp vào vết thương cho em, chỉ sau vài ngày, vết thương đó đã liền lại với mảnh da khỉ, nên mới tạo ra 1 vẻ kỳ dị trên vết thương của em. Cô giáo nói, ở đây các em mà bị ngã, ko cần đưa vào viện khâu, cứ bắt con khỉ, cắt 1 mảnh da khỉ ghép ngay vào chỗ vết thương hở toác đó, là sau 1 thời gian vết thương sẽ liền lại, và tất nhiên, lông khỉ cũng sẽ rụng đi.

Trường Khoen On số 1 nhìn từ trên cao.
Tôi ko biết nói gì, chỉ biết khâm phục những em bé lẫm chẫm chạy ngoài sương, gió, trên những ngọn núi cao, bên những con suối nhỏ, bị ngã đau là chuyện thường ngày. Chẳng thể làm gì được cho các em, ngoài sự động viên tinh thần quá nhỏ bé. Chẳng thể làm được gì hơn!

Cám ơn Photo OF; người kể chuyện PHN và các bạn!

2 bình luận trong “CÂU CHUYỆN KHOEN_ON 2

  1. Không dễ thay đổi những thói quen, những quan niện nhất là khi xung quanh cơ sở chăm sóc y tế quá thiếu vắng. Em cứ thu gom tạp chí ” Thuốc và sức khỏe” ở nhà đặt báo quí, chút y học thường thức để cạnh tủ thuốc, để thầy cô giáo trên ấy tham khảo thêm lúc rảnh rỗi, chuyến tới các Mẹ chịu khó tha lôi lên nhé.

Không cho phép ghi chú.