Báo cáo kết quả lợp tôn mới cho Măng Buk 1

Tác giả: Mẹ Còi

Trường Tiểu học và Mầm non Măng Buk 1 đã bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 2, hai điểm trường bị tốc nửa mái, một số điểm khác bị bay mất một số tấm tôn. Thầy T, hiệu trưởng trường Tiểu học và Mầm non Măng Buk 1 đã gọi điện về xin GHX hỗ trợ để nhà trường kịp sửa chữa cho kịp năm học mới. Hai bạn Hùng Thoa đã lập tức gửi tiền về ủng hộ. Báo cáo kết quả tình hình sửa chữa như sau:

Ngày 14/7, bạn Thịnh Mẹt Gỏi lá đã liên hệ mua được 120 tấm tôn giá mềm 78.000đ/mét, mỗi tấm dài 2,5m hết 23.400.000đ.

Thầy T thuê xe chở vào trường hết: 2.100.000đ.

Đến ngày 19/7 thầy T cùng các giáo viên đã tự sửa chữa xong hai điểm trường là:

Trường chính: gồm bốn phòng ở của học sinh.

Trường chính trước khi sửa

Trường chính trước khi sửa

Trường chính sau khi sửa

Trường chính sau khi sửa

Văng Loa: gồm một phòng học tiểu học, một phòng ở giáo viên và thay 5 tấm cho lớp mầm non.

Văng Loa trước khi sửa

Văng Loa trước khi sửa

Văng Loa trong khi sửa

Văng Loa trong khi sửa

Văng Loa sau khi sửa

Trường chính đã dùng hết 52 tấm tôn

Văng Loa đã dùng hết 47 tấm

Như vậy tổng cộng số tôn đã dùng là: 99 tấm, còn lại: 21 tấm, sau ngày 10/8 các thầy sẽ sửa nốt một số chỗ bị tốc ít.

Trước đó thầy T. có xin tiền của ban phòng chống bão lụt, ban này đã đánh giá hiện trạng và đo mét vuông, có lẽ sẽ cấp khoảng 60 tấm tôn, thầy T định dùng số tôn này để lợp lại nhà ăn cho học sinh ở điểm trường chính. Mình đã đề nghị thầy T khi lợp lại nhà ăn cũng sẽ chụp ảnh để báo cáo vì hai việc này có liên quan đến nhau. Trong chuyến đi Măng Buk 2 sắp tới đoàn sẽ ghé vào các điểm trường lợp tôn mới và làm phòng học mới để kiểm tra trực tiếp.

Xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhanh chóng và kịp thời của hai bạn Hùng Thoa.

21 bình luận trong “Báo cáo kết quả lợp tôn mới cho Măng Buk 1

 1. Tụi em đang có 1 dự án hỗ trợ rau sạch nhằm cải thiện bữa ăn cho trẻ em vùng sâu nữa, sắp tới sẽ thí điểm thực hiện ở huyện KonPlong trước. Đợt lên Măng Buk lần này, tụi em sẽ triển khai luôn. hihi

  • Hoan hô metgoila! Chúc các bạn thành công với dự án này. Các bạn nhờ thêm ai có kỹ thuật, kinh nghiệm trồng hoa màu vùng trên ấy tư vấn thêm để chuẩn bị, sẽ thêm khả năng thành công lại rút ngắn được quá trình thử nghiệm và tiết kiệm .

   • Hihi! Thực ra bên em chỉ phối hợp với 1 cty chuyên cung cấp rau sạch để đưa sản phẩm miễn phí đến với trẻ vùng sâu á anh, nên các khâu trồng trọt, kỹ thuật thì cty lo hết. Bên em chỉ lo khâu vận chuyển, liên hệ, lập danh sách và theo dõi, báo cáo quá trình thực hiện ^^

  • Hehehe mình cứ tưởng metgoila mần canh nông, còn định liên lạc cô bạn KS chăn nuôi trồng trọt “gả” cho trên í.

   • nếu được thì tốt quá anh! Bên em phối hợp thực hiện dự án cùng công ty á anh, vì công ty bước đầu thành lập nên còn non kinh nghiệm lắm anh ^^

  • Trieudoantrang là mẹ đó Thịnh ơi, đoan trang cả triệu lần mà Thịnh. Dự án hay đấy, chia sẻ với bà con đi Thịnh, hôm rồi anh vào blog của em, nhưng chưa thấy gì.

  • Cô bạn mình tên là Nguyễn Kim Loan(kimloan.lecturer@gmail.com hoặc kimloans@yahoo.com , dt:0913 653274) hiện là giảng viên trường ĐH Nông Lâm, hẳn bạn ấy có nhiều kiến thức về KT và cũng thường tham gia thực nghiệm ở nhiều trang trại nữa đấy. Mình có nói qua về CCT về GHX với bạn ấy trước rồi, và riêng dự án của metgoila nữa, nếu trên ấy cần bạn Loan sẵn sàng tư vấn đấy.
   Thế nhé, mình “gả” bạn mình ngay dù chưa bít mẹc nhà trai ấy nhé!
   Antenna nhà Anh Hùng Thoa bên í dùng loại gì mà thông tin chính xoác dễ s…ợ ..!

  • trieudoantrang : Dạ cảm ơn Mẹ trước ( mặt dù chưa biết mặt ) Mẹt gỏi lá hiện toàn Nam độc thân chưa vợ thôi :)! Có gì sẽ liên hệ với bạn của Mẹ ạ !
   Hiện rất gần với năm học rồi nên Mẹt chỉ có thể thực hiện thí điểm vùng Koplong trước. Mẹt cũng đã bàn rất kỹ có nên trồng rau ở các điểm trường hay ko? Vì giống được công ty tài trợ hoàn toàn. Nhưng sợ vùng này lạnh + mưa nhiều có trồng rau sẽ bị úng! Mẹt sẽ làm việc trực tiếp với Phòng giáo dục huyện và Ban giám hiệu các trường sau đó mới quyết định được ạ.
   p/s: metgoila do em là Thịnh và An cùng viết bài ạ 🙂

  • Em cảm ơn chị trieudoantrang đã giới thiệu cho em, vì công ty rau sạch cũng mới thành lập nên rất cần sự tư vấn của chị Nguyễn Kim Loan. Dự án hỗ trợ rau sạch tụi em cũng đang gấp rút làm và sẽ share lên mạng trong thời gian tới.
   Em là Lã Chí An. Chị có dùng facebook thì connect với em nhé https://www.facebook.com/lachi.an

 2. Chúng e tại Kon Tum rất vui mừng khi Mẹ Còi cùng các anh chị đã tiếp sức cho các e đến trường

 3. Chúc mừng Mẹ Còi và các bạn Gánh hàng xén nhé. Thật sự rất cảm phục các bạn đấy. Có gì cần cứ gọi to lên nhé. Rất mong có dịp đóng góp cho gánh.

  • Bác vẫn đóng góp đều đặn đấy thôi, cám ơn bác nhiều. Cứ có nhiều người đồng hành thường xuyên với gánh là bọn em mừng lắm rồi.

 4. Nhìn những tấm hình trườc và sau thấy vui thật là vui. Thật sự là đóng góp thiết thực và hiệu qủa !!! Hùng Thoa ơi, cho mình vui ké theo hai bạn cho được “trẻ lâu” nha.

 5. Mừng quá Mẹ Còi ơi! Mới hôm trước chị em mình còn lo vào năm học trương lớp nóc trống huơ làm sao khai giảng! Hoan hô anh chi Hùng Thoa :)) (em cười ké nhé).
  Các anh trai nhà mình ơi các anh cố ngẫm nghĩ xem có cách neo buộc thêm thế nào, góp ý với các thầy neo giằng mái tonle lại hạn chế bay tốc khi có bão nhé.

 6. Lo được chút ít cho các con cũng là đem lại niềm vui cho chính mình mà Mẹ Còi…(vui vẻ thì trẻ lâu…thấy có lợi chưa hi….hi….hi…..)

Không cho phép ghi chú.